Sitemap

Tin Tức Thứ Tư, 29/02/2012, 08:05

Đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Kon Tum sẽ hoàn thành trước mùa mưa 2012

Sau gần 3 năm bị gián đoạn do gặp khó khăn về nguồn lực đầu tư, đầu năm 2012 UBND thành phố đã quyết định tiếp tục thi công đường Nguyễn Văn Cừ tổ 13 phường Quang Trung. Đây là tin vui đối với bà con nơi đây.

Đường Nguyễn Văn Cừ đang tiếp tục được thi công
Đường Nguyễn Văn Cừ đoạn Huỳnh Thúc Kháng-Nguyễn Sinh Sắc có chiều dài gần 900 mét, được khởi công từ năm 2009. Song sau gần 3 năm thi công nhà thầu mới chỉ hoàn thành việc lắp hệ thống cống thoát nước còn nền đường bị đào bới, băm nát, mùa nắng đất bụi mù mịt, mùa mưa lầy lội, nhếch nhác khó khăn trong việc giao thông.
Thực hiện quyết định của UBND thành phố, ngay từ đầu tháng 2/2012, công ty TNHH Đông Anh đơn vị trúng thầu mới đã khẩn trương triển khai thi công. Theo thiết kế đường Nguyễn Văn Cừ dài gần 900 mét, rộng 8 mét, mặt đường láng nhựa, vỉa hè mỗi bên rộng 2 mét, có hệ thống cống thoát nước với tổng kinh phí đầu tư trên 8,3 tỷ đồng bao gồm cả kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng. Để công trình thi công đúng tiến độ, các phương án đền bù đã được lập và thông qua, được nhân dân đồng thuận thống nhất cao. Ông Phạm Ngọc Dinh người dân sống gần 20 năm ở đây rất phấn khởi khi nhà nước tiếp tục đầu tư làm đường. Từ nay người dân ở đây sẽ không phải chịu cảnh lầy lội, ngập nước trong mùa mưa, quan trọng hơn là các cháu học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Cừ đến trường thuận lợi không sợ bùn đất dơ bẩn như trước đây, ông Dinh cho biết thêm.
          Tuy nhiên, hiện nay còn 3 trong tổng số 163 hộ dân nơi đây vẫn chưa nhận tiền đền bù mà còn chống đối bằng cách khoan thêm giếng nước sau khi đã ký kết phương án đền bù, cơi nới hàng rào lấn chiếm đất và kiên quyết đòi bằng được khoản tiền đền bù vô lí này. Mặc dù chính quyền, tổ dân phố đã nhiều lần gặp gỡ, vận động song các hộ này xem ra vẫn chưa thấu hiểu, làm ảnh hưởng đến lợi ích chung.
          Theo kế hoạch đến hết tháng 11/2012 thì công trình đường giao thông Nguyễn Văn Cừ mới khánh thành, đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, để thuận lợi trong giao thông, làm đẹp mỹ quan đô thị. UBND thành phố đã chỉ đạo Ban quản lí dự án các công trình trọng điểm thành phố bàn bạc thống nhất với nhà thầu tập trung mọi nguồn lực, vật lực để hoàn thành công trình một cách sớm nhất. Ông Phan Văn Thế, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: "công trình giao thông đường Nguyễn Văn Cừ sẽ hoàn thành trước mùa mưa 2012 để thuận lợi trong việc giao thông của nhân dân".
Hy vọng với sự quan tâm và chỉ đạo sát của chính quyền thành phố Kon Tum, công trình đường giao thông Nguyễn Văn Cừ sẽ hoàn thành trước mùa mưa 2012, từng bước xây dựng hoàn thiện hệ thống giao thông khu vực nội Thành, phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Vi Phong

Số lượt người xem: 2014 Bản inQuay lại