Sitemap

Tin Tức Chủ Nhật, 09/07/2017, 17:32

Đại hội đại biểu Hội CCB Thành phố KonTum lần thứ VII (nhiệm kỳ 2017-2022)

Hòa chung các hoạt động hướng về kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, ngày 07/7/2017, Hội CCB Thành phố Kon Tum đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thành ủy Kon Tum, đồng chí Trần Mạnh Long- Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh.

Quang cảnh Đại hội đại biểu Hội CCB Thành phố KonTum lần thứ VII

Dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện Thường HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam, các phòng, ban, cơ quan, đoàn thể thành phố; các ban Hội CCB tỉnh, lãnh đạo Đảng ủy các xã, phường, Công ty nguyên liệu giấy Miền Nam; chủ tịch, phó chủ tịch Hội CCB thành phố qua các thời kỳ cùng 131 đại biểu đại diện cho hơn 2.500 hội viên CCB trên địa bàn.

Trong suốt nhiệm kỳ 2012-2017, Hội CCB thành phố KonTum đã phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trung thành- đoàn kết- gương mẫu- đổi mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết toàn dân; vận động hội viên nêu cao ý chí tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên, tích cực lao động sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cải tạo vườn tạp. Hội đã phối hợp với ngân hàng CSXH tỉnh cho gần 2.000 hội viên vay hơn 58 tỷ đồng, xây dựng quỹ tiết kiệm xoay vòng gần 2 tỷ đồng cho hội viên khó khăn vay phát triển kinh tế. Hiện nay đã có 62 hộ hội viên CCB xây dựng được trang trại, số hộ khá, giàu chiếm 77%, số hội viên nghèo giảm còn 0,46%.

Cùng với xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội để hỗ trợ hội viên khó khăn phát triển kinh tế gia đình, Hội đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 13 nhà nghĩa tình đồng đội, tặng bò giống cho hội viên nghèo, kịp thời thăm hỏi hội viên khi ốm đau, hoạn nạn. Ngoài ra Hội còn phối hợp với Đoàn thanh niên tăng cường công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, phân công hội viên có uy tín kèm cặp, cảm hoá, giáo dục thanh thiếu niên vi phạm pháp luật. Trong nhiệm kỳ, Hội CCB thành phố đã kết nạp mới 682 hội viên, nâng tổng số hội viên trên địa bàn lên 2.536 đồng chí. Toàn hội có 20/22 TCCS Hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 12 TCCS Hội trong sạch vững mạnh xuất sắc, 96-98% hội viên CCB đạt tiêu chuẩn hội viên gương mẫu, 95-97% gia đình hội viên CCB đạt gia đình văn hoá.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã tiến hành bầu 24 đồng chí vào BCH Hội CCB thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đồng chí Vũ Duy Tiến được bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB thành phố, đồng chí Đỗ Trung Khoa và Nay Phen giữ chức Phó chủ tịch Hội CCB thành phố, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu 32 đại biểu chính thức đi dự Đại hội CCB tỉnh lần thứ VI nhiệm kỳ 2017-2022.

Ghi nhận những thành tích đạt được trong suốt nhiệm kỳ qua, Trung Ương Hội tặng bằng khen cho 1 cá nhân, Hội CCB tỉnh KonTum đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân, Hội CCB thành phố tặng giấy khen cho 13 tập thể và 38 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2012-2017./.

Minh Phượng