Sitemap

Tin Tức Thứ Ba, 20/12/2011, 15:20

Tổng kết cuộc tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thuỷ sản năm 2011

Chiều ngày 19/12/2011, BCĐ tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thủy sản thành phố Kon Tum đã tổ chức tổng kết cuộc tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2011

Hội nghị tổng kết công tác tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thuỷ sản năm 2011
Xác định đây là cuộc tổng điều tra có ý nghĩa hết sức quan trọng, là cơ sở để Nhà nước và địa phương đánh giá, hoạch định các chiến lược phát triển KT - VHXH, ngay từ đầu thành phố Kon Tum đã thành lập BCĐ do đồng chí Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng ban, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên, đồng thời hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện. Trước khi tiến hành điều tra, thành phố đã tổ chức 5 lớp tập huấn nghiệp vụ điều tra cho hơn 208 lượt Tổ trưởng và điều tra viên về kỹ năng thu thập thông tin, điền phiếu, tổng hợp phiếu điều tra... Kết quả, trong cuộc tổng điều tra đã có 15.729 hộ và 10 trang trại được điều tra, tỷ lệ phiếu sai sót chỉ chiếm 1,5%. Theo đánh giá, cuộc tổng điều tra lần này trên địa bàn thành phố Kon Tum diễn ra nghiêm túc, đúng thời gian. Thông tin thu thập được đảm bảo chất lượng và có độ tin cậy cao. Tuy nhiên, tại buổi tổng kết, các đại biểu cũng đã thẳng thắn nhìn nhận một số thiếu sót, hạn chế cần khắc phục trong cuộc tổng điều tra lần này như: một số điều tra viên tham gia tập huấn chưa nghiêm túc, chưa nắm vững kỹ năng thu thập thông tin; một số địa phương còn lúng túng, chậm trong việc xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện...
Nhân buổi tổng kết, Cục thống kê tỉnh và thành phố Kon Tum đã khen thưởng 5 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc tổng điều tra Nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2011.

Đỗ Yến