Trang chủ
Giới thiệu
Góp ý
Sitemap
 
Tin Tức Thứ Hai, 07/01/2019, 09:25

Thành phố Kon Tum chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Kỷ hợi và mùa Lễ hội xuân năm 2019

Để đảm báo sức khỏe cho người dân trong những ngày vui xuân, đón tết, thành phố Kon Tum đã chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Kỷ hợi và mùa Lễ hội xuân năm 2019.

          Theo đó các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của chính quyền các cấp, người quản lý đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm( ATTP); truyền thông đậm nét bằng nhiều hình thức các quy định của pháp luật đối với công tác đản bảo vệ sinh ATTP, quy trình sản xuất, chế biến, điều kiện kinh doanh thực phẩm... Bên cạnh đó, thành phố sẽ chỉ đạo đoàn liên ngành thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là việc sử dụng phụ gia ngoài danh mục, cơ sở kinh doanh, mua bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, hết hạn sử dụng.

 

Kiểm tra ATTP các cơ sở kinh doanh tại TPKT

         Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân trong dịp tết Kỷ hợi và mùa Lễ hội năm 2019, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng thì mỗi người dân cần nắm rõ và thực hiện tốt nội dung Thông điệp sau:

 

          Bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi của doanh nghiệp.

 

          Vì sức khỏe và phát triển bền vững hãy sản xuất ra những sản phẩm, thực phẩm chất lượng, an toàn.

          Để bảo vệ sức khỏe của bạn hãy lựa chọn, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

 

          Lãnh đạo chính quyền các cấp, người đứng đầu các tổ chức, cơ quan hãy nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP.

 

          Không sử dụng phẩm mầu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

 

          Mỗi người tiêu dùng hãy là một giám sát viên, đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng vệ sinh ATTP.

 

          Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm mùa Lễ hội là trách nhiệm của chính quyền các cấp.

 

          Hiểu và thực hiện đúng Luật ATTP là trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp và cộng đồng.

 

          Không lạm dụng rượu, bia để tết Kỷ hợi chọn niềm vui.

 

          Không uống rượu khi không biết đó là rượu gì,không uống rượu không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, rượu không công bố sản phẩm.

 

          Tuyệt đối không được ăn nấm lạ, nấm hoang dại và nấm non đã bị dập nát, ôi thiu.

          Thực hiện tốt các nội dung trên là chúng ta đã góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình, cộng đồng để xuân Kỷ hợi được trọn vẹn, vui tươi và đầm ấm.


Trung Chính

 


Số lượt người xem: 35 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
3
3
6
5
0
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
1
Tìm kiếm