Trang chủ
Giới thiệu
Góp ý
Sitemap
 
Hoạt động nổi bật của Thành phố Thứ Sáu, 30/11/2018, 15:50

Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

Sáng 30/11, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và các mô hình công tác xã hội nhân đạo. Ông Nguyễn Thanh Mân – phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

Những năm qua, UBND thành phố Kon Tum tích cực triển khai rộng rãi, có hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ thành phố và các tổ chức cơ sở Hội, chính quyền các địa phương tiến hành khảo sát đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để xây dựng kế hoạch giúp đỡ.

Sau 10 năm triển khai Cuộc vận động, thành phố đã kêu gọi 164 tổ chức, các nhân đăng ký trợ giúp với số tiền hơn 2 tỷ 287 triệu đồng. Đến nay, vẫn đang thực hiện hỗ trợ cho 167 địa chỉ nhân đạo trên địa bàn thành phố với mức từ 100 ngàn đồng đến 1 triệu đồng/địa chỉ/tháng. Chỉ riêng năm 2018, Hội chữ thập đỏ thành phố đã vận động trao tặng 295 thẻ Bảo hiểm y tế trị giá gần 300 triệu đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ia Chim, ĐăkNăng, Đoàn Kết và phường Thống Nhất. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, các cấp Hội chữ thập đỏ từ thành phố đến cơ sở còn vận động được 126.560 suất quà trị giá gần 38 tỷ đồng, hơn 1.000 ngày công lao động, nhiều vật dụng giúp đối tượng có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa nhà ở, xây dựng nhà vệ sinh, giếng nước…

          Ngoài ra, từ nguồn kinh phí 940 triệu đồng thực hiện Dự án “giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam các tỉnh Tây Nguyên và Tây Ninh”, thành phố Kon Tum đã giúp đỡ 129 đối tượng là người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo phát triển chăn nuôi Bò, Heo, gia cầm và buôn bán nhỏ; giúp 487 người khuyết tật được khám sàng lọc, 125 đối tượng được chăm sóc sức khỏe tại nhà, 183 đối tượng được hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình…

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Cuộc vận động

 

Nhân dịp này, UBND thành phố Kon Tum đã khen thưởng 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" trên địa bàn thành phố./.

Trọng Nghĩa

 


Số lượt người xem: 154 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
4
6
4
8
2
1

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
1
4
6
8
Tìm kiếm