Trang chủ
Giới thiệu
Góp ý
Sitemap
 
Thông tin Xúc tiến đầu tư Thứ Hai, 26/12/2016, 13:44

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm thu hút đầu tư năm 2016

Ngày 23/12, tại Khách sạn Indochine, UBND thành phố Kon Tum đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm thu hút đầu tư năm 2016. Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tuy- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Đình Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Kon Tum; ông Phan Văn Thế - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo thành phố PleiKu , tỉnh Gia Lai và đại diện các nhà đầu tư, các doanh nghiệp.

   

Quang cảnh hội nghị

Tại đây, UBND thành phố Kon Tum đã báo cáo về tiềm năng, thế mạnh của thành phố, những lợi thế về vị trí địa lý, lợi thế về điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên, lợi thế về cảnh quan và địa danh lịch sử. Hiện nay, về lĩnh vực cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông của thành phố từng bước được xây dựng; hệ thống các ngân hàng, dịch vụ bưu điện, viễn thông bước đầu đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư...

Là một trong 3 vùng kinh tế động lực của tỉnh Kon Tum,  đến nay  thành phố Kon Tum có 30 dự án đã triển khai đi vào hoạt động với tổng vốn đăng ký trên 3 nghìn 600 tỷ đồng. Bên cạnh thuận lợi thì thành phố hiện đang gặp một số khó khăn nhất định về cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư đồng bộ; các khu, cụm công nghiệp chưa đáp ứng được nhu cầu sản xuất kinh doanh; đội ngũ cán bộ, công chức trong lĩnh vực thu hút, xúc tiến đầu tư chủ yếu kiêm nhiệm và thiếu kinh nghiệm là những hạn chế cần phải được khắc phục ngay. Cùng với đó, đại diện các doanh nghiệp cũng cho rằng, muốn thu hút được đầu tư, chính quyền địa phương phải gạt bỏ được các rào cản, như trong việc đền bù giải phóng mặt bằng, khả năng tiếp cận nguồn vốn, sự thiếu nhịp nhàng trong giải quyết thủ tục hành chính của sở, ngành chức năng.

Tại hội nghị, các đại biểu, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đã phát biểu ghi nhận những nỗ lực, hỗ trợ của thành phố đã đồng hành cùng các nhà đầu tư trong thời gian qua; đồng thời cũng chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư tại các địa phương trong tỉnh và các tỉnh trong khu vực; đề xuất với thành phố một số giải pháp để đẩy mạnh thu hút đầu tư, hỗ trợ các nhà đầu tư thực hiện hiệu quả các dự án…

Kết thúc Hội nghị, ông Phan Văn thế - Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum cảm ơn sự có mặt cũng như những chia sẽ của các nhà đầu tư, doanh nghiệp, đồng thời cam kết: thành phố sẽ tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh và xây dựng một chính quyền kiến tạo, nhằm phục vụ tốt nhất cho mọi hoạt động của các nhà đầu tư và các doanh nghiệp trên địa bàn; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các trách nhiệm và các nghĩa vụ của thành phố đối với chủ đầu tư; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp khi đầu tư vào địa bàn thành phố Kon Tum./.

Vi Phong


Số lượt người xem: 705 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
3
9
5
2
7
1

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
4
2
2
Tìm kiếm