Trang chủ
Giới thiệu
Góp ý
Sitemap
 

Đang cập nhật

 
Văn hóa xã hội Thứ Tư, 12/09/2018, 14:40

Thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ, trang bị kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm

UBND thành phố Kon Tum vừa phối hợp với các sở Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công thương tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ năng nghiệp vụ, trang bị kiến thức pháp luật về ATTP cho 140 đồng chí thành viên Ban chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố; tổ chỉ đạo, theo dõi, thống kê công tác ATTP ở 21 xã, phường.

        Tại hội nghị, các đại biểu được nghiên cứu, tìm hiểu một số quy định của pháp luật trên lĩnh vực ATTP như: Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 178/2013/NĐ-CP, ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Thông tư số 15/2012/TT-BYT, ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế quy định điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư số 30/2012/TT-BYT, ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư số 48/2015/TT-BYT, ngày 01/12/2015 của Bộ Y tế Quy định hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Quyết định 1125/QĐ-TTg của TTCP phê duyệt chương trình mục tiêu y tế - dân số giai đoạn 2016 – 2020; Công tác truyền thông về an toàn thực phẩm…Cùng với đó, các đại biểu còn được tìm hiểu một số văn bản quy định, hướng dẫn triển khai thực hiện quản lý ATTP Nông lâm thủy sản; phương pháp bảo đảm ATTP; thực hành tốt ATTP trong sơ chế, chế biến; mối nguy an toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; kỹ thuật đảm bảo ATTP trong giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm; đảm bảo ATTP trong nuôi trồng thủy sản...

 

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

           Trong quá trình bồi dưỡng, các học viên còn được trao đổi, thảo luận sôi nổi, được giải đáp các vấn đề còn vướng mắc trong công tác quản lý an toàn thực phẩm. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực, chuyên môn trong công tác quản lý ATTP tại địa phương.

 

                                                                                                                                                                                                                                                             Lê Thị Yến

Trung tâm Y tế thành phố Kon Tum

 

 


Số lượt người xem: 56 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
1
0
1
5
5
7

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
1
5
4
5
Tìm kiếm