Trang chủ
Giới thiệu
Góp ý
Sitemap
 
Văn hóa xã hội Thứ Sáu, 14/09/2018, 16:10

Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân kiểm tra tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết

Sáng 14/9, ông Nguyễn Thanh Mân – phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum tiến hành kiểm tra tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại thôn Trung Thành, xã Vinh Quang và thôn KonNg Klah, xã Ngọc Bay để chỉ đạo các giải pháp phòng, chống.

Trong buổi sáng, phó chủ tịch UBND thành phố đã đến kiểm tra thực tế tình hình vệ sinh nhà cửa, môi trường sống của người dân và các điểm trường lẻ tại thôn Trung Thành, xã Vinh Quang, thôn KonNgoKlah, xã Ngọc Bay. Qua kiểm tra cho thấy, ý thức phòng chống bệnh sốt xuất huyết của người dân vẫn chưa cao; môi trường tại một số khu dân cư chưa đảm bảo; dụng cụ chứa nước như chai, lọ, chum, chậu của nhiều hộ vẫn để đọng nước, tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi sinh sản, truyền bệnh sốt xuất huyết ra diện rộng.

Kiểm tra dụng cụ chứa nước tại nhà dân

 

Trước tình hình trên, phó Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Y tế, các xã, phường cần tích cực tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức, chủ động phòng chống bệnh. Trong đó, xác định mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình là nòng cốt, chủ động dọn dẹp vệ sinh môi trường sống, diệt lăng quăng, bọ gậy, mắc màn khi đi ngủ. Đối với các trường học, cần giữ gìn vệ sinh chung. Giáo viên cần theo dõi sát sao tình hình sức khỏe học sinh. Khi phát hiện các trường hợp sốt thất thường, cần nhanh chóng đưa đến các cơ sở y tế để có biện pháp xử lý, điều trị kịp thời. Tại nơi xuất hiện ca nhiễm mới, cần khoanh vùng, phun thuốc diệt muỗi ngay khi phát hiện.

 

Đến thời điểm này, toàn thành phố Kon Tum ghi nhận 119 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 47 thôn, tổ dân phố thuộc 16 xã, phường và có chiều hướng gia tăng. Vì vậy, UBND thành phố đang tập trung chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các địa phương tích cực triển khai nhiều giải pháp phòng, chống hiệu quả; huy động nhân dân ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy; ngăn chặn sốt xuất huyết lan rộng, bùng phát thành dịch./.

Trọng Nghĩa

 


Số lượt người xem: 139 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
3
3
9
9
3
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
1
2
0
2
Tìm kiếm