Trang chủ
Giới thiệu
Góp ý
Sitemap
 
Hoạt động nổi bật của Thành phố Thứ Ba, 06/03/2018, 09:17

TP. Kon Tum: Nô nức ngày hội tòng quân

Sáng 05/3, tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trương Quang Nhạn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đ/c Lê Đình Quang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Kon Tum; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; các đơn vị giao nhận quân; thành phố Kon Tum; các tân binh và đông đảo người thân tới tiễn tân binh lên đường.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố động viên chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ

 

Có mặt từ rất sớm cùng người thân và bạn bè tân binh A - Thang xã Đăk BLà, là đảng viên duy nhất trong đợt nhập ngũ năm nay phấn khởi cho biết: "là một đảng viên, khi nhập ngũ tôi sẽ cố gắng phấn đấu gương mẫu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ huấn luyện". Trong đợt tuyển quân năm nay, thành phố Kon Tum có 190 thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu được giao. 193 tân binh này được giao cho 5 đơn vị: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 20 tân binh; Lữ đoàn phòng không 573 (Quân khu 5) 30 tân binh; Lữ đoàn công binh 280 (Quân khu 5) 30 tân binh; Trung đoàn Bộ binh 990 - 90 tân binh và Trung tâm huấn luyện Công an tỉnh 20 tân binh.

Nét mới của công tác tuyển quân năm nay, ngoài những tân binh là nam gới còn có 03 tân binh là nữ, tuổi đời từ 18-21 tuổi củng hănng hái tham gia nhập ngũ, sẵn sàng vượt qua thử thách, chinh phục bản thân. Với tâm nguyện muốn phục vụ trong Quân đội lâu dài và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tân binh Nguyễn Thị Quỳnh Nga - tổ 11 phường Quang Trung sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Tài chính Hải Quan đã viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ đợt này chia sẽ: " Vì thích khoác lên mình bộ đồ màu xanh quân ngũ, đúng như truyền thống gia đinh, sau khi tốt nghiệp em tình nguyện tham gia quân ngũ, mong được chinh phục bản thân minh và những thử thách mới, em sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và công tác huấn luyện như các bạn Nam". Nhờ làm tốt công tác tuyển quân, tất cả các tân binh đều có sức khỏe, trình độ học vấn, chính trị đảm bảo. Trong đó, có 1 tân binh là đảng viên; 2 tân binh có trình độ Đại học; 4 tân binh có trình độ Cao đẳng, Trung cấp; tân binh là người dân tộc thiểu số chiếm gần 72%.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ đ/c Huỳnh Tấn Phục - Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum đã đánh giá cao công tác tuyển quân của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trên địa bàn thành phố, động viên tuyên dương các gia đình và những tân binh nhập ngũ trong đợt này; mong muốn các tân binh phát huy truyển thống cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang của thành phố KonTum, tham và thực hiện tốt nhiệm vụ, công tác huấn luyện.

Cùng với lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, thời gian qua thành phố Kon Tum còn thực hiện chu đáo các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giao lưu gặp mặt để động viên tân binh và gia đình, giúp các tân binh thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ và lòng tự hào với truyền thống quân đội Nhân dân Việt Nam, từ đó quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong môi trường mới./.

Vi Phong


Số lượt người xem: 321 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
4
6
4
7
8
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
1
4
2
3
Tìm kiếm