Trang chủ
Giới thiệu
Góp ý
Sitemap
 
Hoạt động nổi bật của Thành phố Thứ Hai, 07/01/2019, 16:30

Thành phố Kon Tum chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Lở mồm long móng trên gia súc

Sáng 6/1, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Văn Điệu chủ trì cuộc họp chỉ đạo khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Lở mồm long móng (LMLM) trên đàn gia súc.
Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo UBND các xã, phường và phòng, ban liên quan của thành phố.

Theo báo cáo, ngày 03/1, trên địa bàn thành phố Kon Tum xuất hiện bệnh LMLM. Đến nay, toàn thành phố ghi nhận 03 ổ dịch LMLM tại các xã Vinh Quang, Đoàn Kết và phường Trường Chinh với 67 con Heo có triệu chứng mắc bệnh, như nằm một chỗ, móng xưng lên, lở ở móng, mồm.

 Ngay khi nhận được thông tin, UBND các xã, phường nơi có gia súc mắc bệnh đã nhanh chóng phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh trực tiếp xuống kiểm tra, xác minh, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, có 27 con Heo dương tính với bệnh LMLM. Cụ thể, tại thôn Phương Quý 1, xã Vinh Quang 19 con; thôn KonTu 2, phường Trường Chinh 7 con và xã Đoàn Kết 01 con.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Điệu chỉ đạo khẩn trương phòng, chống bệnh LMLM

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Điệu đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương nhanh chóng tiêu hủy số Heo bị bệnh LMLM, tránh lây lan ra diện rộng. Đồng thời, xuất kinh phí dự phòng để hỗ trợ những hộ chăn nuôi có gia súc bị bệnh, mức hỗ trợ 38 ngàn đồng/kg Heo hơi; phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh tạm ứng hóa chất để cấp phát cho các địa phương có dịch phun khử trùng chuồng trại; hướng dẫn người dân biện pháp cách ly gia súc có triệu chứng mắc bệnh để theo dõi. Đặc biệt, tăng cường tuyên truyền, vận động hộ chăn nuôi không dấu dịch, bán gia súc có biểu hiện mắc bệnh LMLM; kiểm tra, yêu cầu các cơ sở giết mổ cam kết không nhập Heo ngoài địa bàn mà chưa qua kiểm dịch.

          Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng thành phố Kon Tum đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ 67 con Heo của các hộ có đàn Heo mắc bệnh LMLM./.

     Trọng Nghĩa


Số lượt người xem: 147 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
4
6
4
7
5
6

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
1
3
9
3
Tìm kiếm