Trang chủ
Giới thiệu
Góp ý
Sitemap
 
Hoạt động nổi bật của Thành phố Thứ Sáu, 22/03/2019, 16:15

Thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục pháp luật

Sáng 22/3, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, xã, phường trực thuộc.

        Tại Hội nghị, các đại biểu được nghiên cứu, tìm hiểu những nội dung mới được sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh của Luật Tố cáo năm 2018 và Luật tiếp cận thông tin 2016.

Cán bô, công chức tham dự Hội nghị

        Cụ thể, đối với Luật Tố cáo 2018 phạm vi điều chỉnh tập trung vào quy định về tố cáo và giải quyết tố cáo đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ và hành vi vi phạm pháp luật khác về quản lý nhà nước trong các lĩnh vực; bảo vệ người tố cáo; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong việc quản lý công tác giải quyết tố cáo. Luật tiếp cận thông tin 2016 quy định rõ việc thực hiện tiếp cận thông tin của công dân; nguyên tắc, trình tự, thủ tục thực hiện quyền tiếp cận thông tin; trách nhiệm, nghĩa vụ của cơ quan nhà nước trong việc đảm bảo quyền tiếp cận thông tin của công dân. Cùng với đó, các đồng chí còn được phổ biến Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS.

 

          Hội nghị tuyên truyền, giáo dục pháp luật giúp cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị, xã phường trên địa bàn thành phố Kon Tum nắm bắt được những quy định pháp luật mới. Từ đó, tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, nhân dân, góp phần đưa chính sách, pháp luật sớm đi vào cuộc sống./.

Trọng Nghĩa

 


Số lượt người xem: 90 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
5
4
8
7
1
7

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
2
3
8
Tìm kiếm