Trang chủ
Giới thiệu
Góp ý
Sitemap
 
Kinh tế Thứ Ba, 30/01/2018, 08:19

Thành phố Kon Tum: Hoàn thành kế hoạch cưỡng chế nợ thuế

Thực hiện quyết định của UBND Thành phố Kon Tum từ ngày 23 đến ngày 25/01/2018 Chi cục thuế thành phố tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản 30 trường hợp sản xuất, kinh doanh cá thể nợ thuế nhà nước với số tiền gần 100 triệu đồng ở các phường Quyết Thắng, Quang Trung, Thống Nhất, Lê Lợi, và xã Đăk BLà.

 

 Thực hiện cưỡng chế nợ thuế trên địa bàn P. Lê Lợi, Tp. kon Tum

 

Sau 03 ngày làm việc, có 15 hộ nộp trước khi cưỡng chế, 09 hộ nộp trong lúc cưỡng chế với số tiền trên 60 triệu đồng, còn 06 hộ nợ khoảng hơn 30 triệu không thu được do tự nghĩ, đóng cửa không có mặt tại địa phương. Ông Ngọ Duy Tới đội trưởng đội quản lí nợ và cưởng chế nợ thuế chi cục thuế thành phố cho biết: nếu chủ hộ không phối hợp với cơ quan thuế thực hiện quyết định cưỡng chế thì đoàn sẽ tiến hành các thủ tục, trình tự xử lý theo quy định của pháp luật".

Trước khi tiến hành cưỡng chế kê biên tài sản, cán bộ thuế và chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, động viên song các hộ vẫn cố tình không chịu thực hiện nghĩa vụ thuế nhà nước. Ngoài số tiền nợ thuế phải nộp các hộ này còn chịu thêm khoản chi phí nộp phạt tiền nộp thuế chậm và chi phí cưỡng chế.

 

Đây là quyết định kịp thời nhằm đảm bảo thu đúng, thu đủ số tiền thuế, tạo sự công bằng trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với các cơ sở kinh doanh và đảm bảo nguồn thu ngân sách địa phương./.

Vi Phong


Số lượt người xem: 467 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
3
9
5
2
9
8

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
4
4
9
Tìm kiếm