Trang chủ
Giới thiệu
Góp ý
Sitemap
 
Thời sự chính trị Thứ Hai, 14/05/2018, 16:03

Khánh thành Nhà Rông văn hóa thôn Plei Đôn

Sau 04 tháng chuẩn bị nguyên vật liệu và 1 tháng khởi công xây dựng, chiều 13/5, nhân dân thôn Plei Đôn, phường Quang Trung đã tưng bừng tổ chức Lễ khánh thành nhà rông văn hóa của thôn. Về dự và chung vui cùng bà con có đồng chí Phan Thanh Minh – Nguyên Phó Bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Trương Quang Thọ - Trưởng Ban dân vận Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Mân – Phó Chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí thuộc Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN phường Quang Trung.

Lãnh đạo thành phố tham quan Nhà rông Plei Đôn

 

 

Nhà rông văn hóa thôn Plei Đôn được xây dựng từ năm 2001, đến năm 2010, thôn đã được sửa chữa lần đầu. Trong quá trình hội, họp của người dân địa phương nhận thấy nhà rông của thôn bị xuống cấp nghiêm trọng, nhất là phần mái nhà rông bị mục nát, gây ảnh hưởng, mất an toàn trong quá trình sinh hoạt. Được thông tin từ Chi bộ, Ban nhân dân thôn, Đảng ủy-UBND phường Quang Trung đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các biện pháp để tu sửa nhà rông văn hóa và đã được nhân dân trong thôn thống nhất cao, nhiệt tình tham gia hưởng ứng, chung tay làm nhà rông.

Nhà rông thôn Plei Đôn với quy mô cao 15 m, rộng 10m, khi sửa chữa đã tiến hành thay mới một số bộ phận mái bị mục, lợp lại bằng mái tranh, tổng kinh phí thực hiện 129 triệu đồng, trong đó phường Quang Trung hỗ trợ 29 triệu đồng, phần còn lại phường tiến hành vận động từ các mạnh thường quân và nhân dân thôn đóng góp tiền và gần 1.000 công lao động.

Tại buổi lễ khánh thành Nhà rông, lãnh đạo thành phố Kon Tum trao tặng bà con thôn Plie Đôn một phần quà bằng tiền mặt trị giá 12 triệu đồng; mong muốn nhân dân địa phương tiếp tục giữ mối đại đoàn kết, bảo vệ, giữ gìn Nhà rông và truyền thống văn hóa của người Ba Na./.

Trọng Nghĩa


Số lượt người xem: 191 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
4
6
4
7
2
1

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
1
3
5
5
Tìm kiếm