Trang chủ
Giới thiệu
Góp ý
Sitemap
 
Thời sự chính trị Thứ Tư, 01/08/2018, 16:35

HĐND 2 cấp tỉnh và thành phố Kon Tum tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Blà, phường Thắng Lợi và xã IaChim

Chiều ngày 31/7 và sáng 01/8, tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đăk Blà, phường Thắng Lợi và cử tri xã IaChim sau kỳ họp thứ 6 khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Tại các địa phương, đại diện tổ đại biểu đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh và thành phố khóa XI; kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; các Nghị quyết quan trọng được thông qua tại kỳ họp thứ 6, HĐND 2 cấp có ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh, thành phố.

* Tại xã ĐăkBlà: Cử tri tiếp tục gửi đến tổ đại biểu HĐND 2 cấp 03 lượt ý kiến với các nội dung: cần quan tâm, giải quyết chế độ chính sách cho quân nhân theo Quyết định 62 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ; việc thi công dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 24 thời gian qua đã làm rạn nứt nhà ở của một số hộ dân, có nguy cơ mất an toàn; hiện nay, cống qua Quốc lộ 24 cũ, đoạn thôn Kon Gur, Kon Hring bị sạt lở, xuống cấp, cử tri đã phản ánh nhiều nhưng chưa được xử lý; cử tri mong muốn thành phố quan tâm thêm đường dây hạ thế gần khu dân cư hơn nữa để hạn chế tình trạng người dân dùng cột tre, nứa kéo điện gây mất an toàn vào mùa mưa.

 

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã ĐăkBlà

          Trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri, UBND xã Đăk Blà giải đáp: đối với việc giải quyết chế độ chính sách cho quân nhân, xã chỉ đạo BCH quân sự rà soát, kiểm tra và làm việc với BCH quân sự thành phố để xem xét các trường hợp có đúng đối tượng được giải quyết theo Quyết định 62 hay không, nếu đúng sẽ thực hiện chi trả theo quy định. Đối với phản ánh công trình thi công mở rộng Quốc lộ 24 làm rạn nứt nhà dân, UBND xã đã tiếp nhận, tổng hợp đơn kiến nghị của tất cả các hộ và báo cáo UBND thành phố xem xét, làm việc với chủ đầu tư để sớm có biện pháp giải quyết.

* Tại xã IaChim: cử tri phản ánh việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến tỉnh lộ 671, đoạn đi qua xã đã triển khai, tuy nhiên chưa đồng bộ, còn nhiều bất cập, đề nghị chính quyền địa phương xem xét, giải quyết dứt điểm, tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ dân trên tuyến. Đề nghị tỉnh, thành phố và chính quyền địa phương xem xét, giải quyết sớm việc cấp đất cho những hộ thiếu đất ở, đất sản xuất tại thôn Lâm Tùng và làng Pleisa. Cử tri cũng đề nghị các cấp cần quan tâm hỗ trợ đối tượng chính sách đã hưởng trợ cấp một lần nhưng hiện nay sống một mình, hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, hỗ trợ sửa chữa nhà ở, giếng nước để đảm bảo đời sống cho đối tượng. Cử tra xã Iachim cũng phản ánh, hiện nay trên địa bàn xã nhiều học sinh cấp 2 thường xuyên tham gia giao thông bằng xe máy, phóng nhanh vượt ẩu, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao, đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm. Tình hình trộm cắp có chiều hướng gia tăng, xã cần tăng cường công tác tuần tra tại khu dân cư, nhất là vào ban đêm.

Tiếp thu ý kiến của cử tri xã Iachim, ông Huỳnh Tấn Phục - Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum đã ghi nhận và chỉ đạo địa phương nhanh chóng kiểm tra và có kế hoạch hỗ trợ đối tượng chính sách, đảm bảo đời sống và sinh hoạt; khẩn trương rà soát, thống kê số hộ thiếu đất ở, đất sản xuất tại thôn Lâm Tùng và PleiSa để có kế hoạch cấp cho bà con theo đúng quy trình, quy định của pháp luật; đề nghị địa phương tăng cường phối hợp với các trường học trên địa bàn tuyên truyền, vận động phụ huynh không cho con em chưa đủ tuổi, chưa có bằng lái xe sử dụng xe gắn máy; Lực lượng chức năng xã cần tăng cường tuần tra tại các khu dân cư nhằm ngăn ngừa các vụ vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Tấn Phục trả lời ý kién cử tri xã Iachim

 

* Tại phường Thắng Lợi: cử tri đã phản ánh 03 ý kiến, kiến nghị về các nội dung: Hiện nay, tình trạng quảng cáo, rao vặt trái phép ngày càng nhiều, đặc biệt là quảng cáo “mời vay tiền” lãi suất cao, đề nghị chính quyền địa phương cần quản lý chặt chẽ hơn và có biện pháp xử lý triệt để. Trên một số tuyến đường như Trần Nhân Tông, Trường Chinh người dân tự phát trồng rau hai bên đường gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông, đề nghị địa phương có biện pháp xử lý kịp thời. Cử tri cũng đề nghị nhà nước cần đầu tư kinh phí xây dựng các khu vui chơi, dưỡng sinh cho người cao tuổi, có giải pháp thu gom các đối tượng ăn xin, đảm bảo mỹ quan, văn hóa cho đô thị.

 

Tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri được UBND phường Thắng Lợi và lãnh đạo thành phố Kon Tum tiếp thu, trả lời trực tiếp ngay tại buổi tiếp xúc./.

 

Minh Phượng – Trọng Nghĩa

 


Số lượt người xem: 356 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
4
6
1
0
3
8

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
1
4
1
5
Tìm kiếm