Trang chủ
Giới thiệu
Góp ý
Sitemap
 
Thời sự chính trị Thứ Năm, 04/10/2018, 16:45

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri xã ChưHreng

Chiều 3/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum do ông Tô Văn Tám - phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn có buổi tiếp xúc cử tri tại xã ChưHreng trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Cùng tham gia có lãnh đạo các sở, Ban ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố và đông đảo cử tri xã ChưHreng.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và các nội dung chủ yếu của kỳ họp; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

          Cử tri xã Chư HReng đã kiến nghị một số vấn đề như: Hiện nay, một số kênh, mương, hồ đập thủy lợi trên địa bàn đã và có nguy cơ bị bồi lấp, nhất là Đập thuỷ lợi KeNo thuộc thôn 4 đã bị bồi lấp rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc điều tiết nước sản xuất nông nghiệp, mong muốn các cơ quan chức năng tạo cơ chế cho người dân tự nạo vét và tận thu cát; trên địa bàn xã hiện có khoảng 1000ha rừng, tuy nhiên trên thực tế không còn rừng, việc sử dụng đất rừng chưa đạt hiệu quả, cử tri mong muốn các cơ quan chức năng có ý kiến, kiến nghị chuyển đổi mục đích sử dụng để người dân tham gia sản xuất. Cử tri đề nghị  xóa bỏ 1 trong 2 quy hoạch nghĩa trang hoặc trường bắn trên địa bàn; đề nghị không áp dụng chương trình giáo dục VNEN, công nghệ giáo dục tại các trường trên địa bàn; việc tăng giá vé xe trong dịp lễ, tết gây khó khăn cho học sinh, sinh viên, đề nghị các cơ quan chức năng có ý kiến tăng thêm chuyến và giữ giá xe ổn định. Đề nghị nhà nước tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Bảo hiểm y tế cho người DTTS không thuộc diện miễn phí.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

          Những kiến nghị của cử tri đã được đã được lãnh đạo địa phương, đơn vị liên quan làm rõ. Ông Nguyễn Thanh Mân - phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum nhấn mạnh: người dân không được tự ý khai thác cát, không được chiếm đất rừng để sản xuất nông nghiệp, phải tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật. Hiện thành phố vẫn tiếp tục thực hiện quy hoạch xây dựng trường bắn và nghĩa trang, tuy nhiên, UBND thành phố có kế hoạch thu hẹp diện tích trường bắn, mở rộng diện tích xây dựng nghĩa trang hợp lý; đề nghị UBND xã kiểm tra lại diện tích rừng hiện có, báo cáo cụ thể về UBND thành phố.

          Kết luận buổi tiếp xúc, ông Tô Văn Tám – phó Trường đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và trả lời các kiến nghị của cử tri liên quan đến Bảo hiểm y tế, cải cách giáo dục, việc tăng giá vé xe. Những vấn đề cử tri ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành, thành phố, đồng chí đề nghị các cơ quan chức năng, lãnh đạo địa phương phát huy hết tinh thần trách nhiệm, phối hợp giải quyết trong thời gian đến.

                                                                                      Vi Phong.


Số lượt người xem: 180 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
5
4
8
6
8
5

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
2
0
3
Tìm kiếm