Trang chủ
Giới thiệu
Góp ý
Sitemap
 
Thời sự chính trị Thứ Năm, 29/11/2018, 16:25

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại phường Quyết Thắng sau Kỳ họp thứ 6

Chiều 28/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có buổi tiếp xúc với cử tri phường Quyết Thắng sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.
Ông Tô Văn Tám – phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn. Tham dự còn có ông Nguyễn Thế Hải - phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Minh Xem - phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo UBND thành phố cùng đại diện các sở, ngành, phòng, ban của tỉnh và thành phố Kon Tum.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tại kỳ họp.

Tại đây, cử tri phường Quyết Thắng đã phản ánh 12 lượt ý kiến, kiến nghị đến đoàn Đại biểu Quốc hội, tập trung vào các vấn đề như: đề nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị Trung Ương quan tâm, đầu tư hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh vì Kon Tum là tỉnh nghèo, có trên 50% số dân là DTTS; đề nghị Quốc hội cần tăng cường sự giám sát các dự án trên địa bàn; quan tâm, giải quyết chế độ đối với các đối tượng tham gia kháng chiến bị mất giấy tờ. Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị cần cử lý nghiêm hành vi làm hồ sơ thương binh giả để hưởng chế độ của Đảng và Nhà nước.

Quang cảnh Hội nghị Tiếp xúc cử tri

 Nhiều cử tri đặc biệt quan tâm kiến nghị cần đẩy nhanh tiến độ triển khai một số Dự án tại khu vực đường Trương Quang Trọng; các nội dung liên quan đến đầu tư công, đất đai, bồi thường cần công khai, minh bạch cho dân biết.

Cử tri cũng mong muốn Nhà nước nâng cao mức phụ cấp đối với chức danh phó các đoàn thể, thôn trưởng, tổ trưởng, cán bộ hưu trí có công với cách mạng; giảm độ tuổi được hưởng chế độ của người cao tuổi xuống 75 tuổi; nên có sự ưu tiên cho đối tượng người DTTS khi nhập viện; cần kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh mạng; có giải pháp xử lý triệt để tình trạng quảng cáo, rao vặt sai quy định làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị….

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền được các sở, ngành của tỉnh và thành phố trả lời, trao đổi trực tiếp tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Tô Văn Tám ghi nhận và tiếp thu những ý kiến của cử tri phường Quyết Thắng và sẽ chuyển cơ quan chức năng sớm xem xét, trả lời cho cử tri theo thẩm quyền. Đồng thời, trao đổi và thông tin đến người dân một số nội dung về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn năm 2018; việc giải quyết chế độ, chính sách cho người có công; các vấn đề an ninh trật tự…

 

                                                                                               Minh Phượng


Số lượt người xem: 107 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
3
9
5
1
8
4

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
3
3
1
Tìm kiếm