Trang chủ
Giới thiệu
Góp ý
Sitemap
 
Thời sự chính trị Thứ Ba, 25/12/2018, 16:25

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri tại phường Nguyễn Trãi sau kỳ họp thứ 7 (khóa XI)

Sáng 25/12, tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum do ông Nguyễn Đức Tuy – ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm tổ trưởng tiến hành tiếp xúc cử tri tại phường Nguyễn Trãi sau kỳ họp thứ 7, khóa XI.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND 2 cấp báo cáo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và thành phố khóa XI; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ 7; báo cáo hoạt động của tổ đại biểu HĐND 2 cấp trong năm 2018.

          Cử tri phường Nguyễn Trãi tiếp tục phản ánh đến tổ đại biểu một số nội dung quan tâm như: chủ trương xóa quy hoạch treo đã được triển khai, tuy nhiên tại một số khu vực người dân xin xóa bỏ quy hoạch nhưng chưa được cấp có thẩm quyền trả lời. Cũng liên quan đến vấn đề quy hoạch, nhiều hộ dân có đất nằm trong vùng quy hoạch muốn xây dựng nhà ở nhưng không được, đề nghị thành phố có giải pháp giải quyết bức xúc của nhân dân. Đại diện cử tri đề nghị, không thu thủy lợi phí đối với những người không phải là thành viên hợp tác xã. Đề nghị tỉnh, thành phố quan tâm, đầu tư làm đường và hệ thống kênh mương nội đồng tại khu vực đồng Cỏ May, phục vụ sản xuất.

          Những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của phường đã được đại diện địa phương giải thích, trả lời cho cử tri ngay tại buổi tiếp xúc.

Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Bí thư Thành ủy trao đổi, giải đáp phản ánh của cử tri

 

          Trao đổi với cử tri phường Nguyễn Trãi, ông Nguyễn Đức Tuy - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: phường Nguyễn Trãi là địa phương có diện tích trồng Lúa, rau màu và hoa nhiều, vì vậy cần nghiên cứu xây dựng, phát triển cánh đồng lớn, ứng dựng công nghệ cao vào sản xuất. Bà con cần tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý, đặc biệt là những diện tích trồng Mỳ, Mía kém hiệu quả chuyển sang trồng rau và xây dựng mô hình làng hoa Tết, phục vụ nhu cầu của nhân dân. Liên quan đến hoạt động của Hợp tác xã, địa phương cần điều chỉnh hoạt động phù hợp, xây dựng các nhóm, tổ hợp tác; xây dựng thương hiệu sản phẩm Gạo nhằm nâng cao thu nhập cho bà con nông dân; lựa chọn sản phẩm chủ lực thực hiện mô hình “mỗi xã, phường một sản phẩm”. Năm 2019, phường Nguyễn Trãi cần bám sát kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng an ninh  để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.

Minh Phượng

 


Số lượt người xem: 183 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
4
6
1
0
0
3

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
1
3
7
6
Tìm kiếm