Trang chủ
Giới thiệu
Góp ý
Sitemap
 
Thời sự chính trị Thứ Tư, 20/02/2019, 16:30

Thành phố Kon Tum nô nức ngày hội tòng quân

Sáng 20/2, tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2019.
Về dự có đồng chí Đại tá Trương Huy Tô - chủ nhiệm chính trị Quân khu V; đồng chí Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Tuy - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; các đơn vị giao, nhận quân; tân binh và đông đảo thân nhân chiến sỹ.

 

Có mặt từ rất sớm cùng người thân và bạn bè, tân binh Nguyễn Văn Thạch - thôn KonRờBàngI, xã Vinh Quang - vừa tốt nghiệp Cao đẳng kỹ thuật môi trường thành phố Hồ Chí Minh phấn khởi cho biết: "Sau khi tốt nghiệp em muốn gia nhập quân ngũ để thực hiện nghĩa vụ công dân và muốn rèn luyện bản thân, sau đó mới đi làm".

Trong đợt tuyển quân năm nay, thành phố Kon Tum có 170 thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Các chiến sỹ mới được giao về 4 đơn vị: Lữ đoàn 990, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Lữ đoàn pháo binh 572, Quân khu 5; Lữ đoàn Tăng thiết giáp, Quân khu 5 và Công an thành phố.  Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn nên tất cả các tân binh đều đảm bảo tiêu chuẩn, có tinh thần và tâm lý phấn khởi, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ công dân. Đặc biệt, trong tổng số 170 tân binh nhập ngũ năm nay có 5 chiến sỹ tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ với mong muốn rèn luyện bản thân, có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, sinh hoạt của người lính.

Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng các tân binh

Trong không khí trang trọng của buổi lễ giao, nhận quân, đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Chủ tịch UBND thành phố kon Tum đánh giá cao công tác tuyển quân của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp trên địa bàn thành phố; động viên, tuyên dương các tân binh và gia đình đã gương mẫu chấp hành quy định. Đồng chí cũng mong muốn các chiến sỹ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, tích cực rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Các địa phương làm tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo điều kiện tốt nhất cho gia đình và tân binh nhập ngũ yên tâm huấn luyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Chủ tịch UBND thành phố dặn dò, động viên chiến sỹ mới 

Cùng với Lễ giao nhận quân được tổ chức trang trọng, thời gian qua, thành phố Kon Tum đã thực hiện chu đáo các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, giao lưu, gặp mặt để động viên tân binh và gia đình; giúp các chiến sỹ thấy được trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân, tự hào về truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Từ đó, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong môi trường mới, góp sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

 

Vi Phong

 


Số lượt người xem: 111 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
4
6
1
1
5
7

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
1
5
5
7
Tìm kiếm