Trang chủ
Giới thiệu
Góp ý
Sitemap
 
Tin Tức Thứ Sáu, 14/12/2018, 17:35

Thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

UBND thành phố Kon Tum vừa tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển đối tượng tham gia bảo bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) , bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và ký kết chương trình phối hợp giữa Bảo hiểm xã hội thành phố với UBND các xã, phường. Ông Nguyễn Thanh Mân – Phó chủ tịch UBND thành phố Kon Tum chủ trì Hội nghị.

Trong năm qua, UBND thành phố đã chỉ đạo, giao chỉ tiêu bao phủ BYHT đến từng xã, phường; chỉ tiêu tham gia BHYT đến các trường học. Theo đó, BHXH thành phố phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị xây dựng, mở rộng mạng lưới đại lý thu BHXH, BHYT để người dân dễ dàng tiếp cận; tạo điều kiện thuận lợi khai thác BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Nhờ đó, tỷ lệ người dân tham gia BHYT ngày càng tăng lên, đóng góp tích cực vào quá trình thực hiện tiêu chí theo quy định của chương trình xây dựng Nông thôn mới và đảm bảo quyền lợi người dân tham gia BHYT khi khám, chữa bệnh.

Trong năm 2018, thành phố Kon Tum có 142.392 người tham gia BHYT, đạt 82,46% tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn; 32.570 người tham gia BHYT hộ gia đình. Có 19.992 người tham gia BHXH, chiếm tỷ lệ 21%, trong đó 233 người tham gia đóng BHXH tình nguyện.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Bảo hiểm xã hội thành phố Kon Tum và đại diện UBND 21 xã, phường đã ký kết chương trình phối hợp để tiếp tục phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, phấn đấu đạt chỉ tiêu 85% tỷ lệ người dân trên địa bàn thành phố tham gia BHYT. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền trực quan, nêu gương những điển hình được hưởng lợi từ BHYT để người dân biết, tham gia; lồng ghép tuyên truyền người dân tham gia BHYT tại các buổi chào cờ đầu tuần; rà soát đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có thu nhập trung bình để được hưởng các chính sách hỗ trợ khi tham BHYT; tiếp tục kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật về BHYT, BHXH tại các đơn vị sử dụng lao động./.

 

                                Trọng Nghĩa


Số lượt người xem: 85 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
4
6
4
7
6
8

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
1
4
0
9
Tìm kiếm