Trang chủ
Giới thiệu
Liên hệ
Góp ý
Sitemap
 
Văn hóa xã hội Thứ Tư, 28/06/2017, 19:25
Thành phố Kon Tum triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dân số  (27/06)
Trong những năm qua, với việc tổ chức thực hiện hiệu quả các đề án, chương trình với trọng tâm đẩy mạnh truyền thông cơ sở, chất lượng Dân số trên địa bàn thành phố Kon Tum đã có sự biến tích cực. Qua đó, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.
Thành phố Kon Tum tổ chức thành công giải bóng đá nam - Đại hội thể dục thể thao lần thứ VI năm 2017  (14/06)
Chiều 12/6, tại sân vận động tỉnh, thành phố Kon Tum tổ chức lễ bế mạc giải đấu bóng đá nam - Đại hội thể dục thể thao lần thứ VI năm 2017.
Thành phố Kon Tum: tổ chức thành công giải bóng đá mini  (12/06)
Hưởng ứng "Tháng hành động vì trẻ em" và "Chương trình công tác hè năm 2017", trong ba ngày 7, 8 và 9, Ban chỉ đạo hè thành phố Kon Tum đã tổ chức thành công giải bóng đá dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.
Thành phố Kon Tum tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2017  (11/06)
Sáng 09/6, thành phố Kon Tum tổ chức Lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu trên địa bàn nhân ngày kỷ niệm ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Ven - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; bà Y Hồng Hà – Phó Bí thư Thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện các ban, ngành, Mặt trận và các đoàn thể thành phố; đại diện UBND 21 xã phường cùng 45 cán bộ, đoàn viên, hội viên, công nhân, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang trên địa bàn.
TP. Kon Tum: Khai mạc hè năm 2017  (03/06)
Sáng ngày 01/6, 21 xã, phường trên địa bàn thành phố Kon Tum đồng loạt tổ chức khai mạc hè năm 2017.
Trao 33 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học  (05/05)
Trong 02 ngày (4 và 5/5), Hội khuyến học tỉnh Kon Tum phối hợp tổ chức Xuân (Cộng Hòa Pháp) trao 33 suất học bổng với tổng trị giá 68 triệu, 500 ngàn đồng cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn thành phố Kon Tum.
Thành phố Kon Tum chú trọng bảo tồn, phát huy di sản văn hóa cồng chiêng  (25/04)
Tuy là địa bàn trung tâm KT-VHXH của tỉnh nhưng thành phố Kon Tum có trên 36 % ĐBDTTS sinh sống tại hầu hết 21 xã, phường. Các dân tộc anh em như Kinh, BahNar, J'rai, Xơ Đăng, Rơ Ngao... sinh sống quần tụ, đoàn kết đã tạo nên những nét văn hóa độc đáo, đa dạng và phong phú. Trong tổng thể đặc trưng văn hóa vùng đất cực bắc Tây nguyên này phải kể đến không gian văn hóa cồng chiêng Tây nguyên, một di sản văn hóa đã được UNESCO chính thức công nhận là kiệt tác văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại vào ngày 25-11-2005. Đây là niềm tự hào, khích lệ Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc anh em trên địa bàn thành phố tiếp tục nâng cao trách nhiệm, nỗ lực giữ gìn và phát huy hơn nữa giá trị văn hóa đặc sắc của nhân loại.
Thành phố Kon Tum triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn nguy cơ bùng phát bệnh thủy đậu  (24/04)
Thời điểm giao mùa như hiện nay là điều kiện thuận lợi phát sinh một số bệnh truyền nhiễm trên người như: tay - chân - miệng, sởi, tiêu chảy, đau mắt đỏ, sốt xuất huyết Dengue… Đặc biệt là gần đây, trên địa bàn thành phố Kon Tum đã xuất hiện nhiều ca nhiễm mới bệnh thủy đậu và đang có xu hướng tăng nhanh. Trước tình hình đó, UBND thành phố Kon Tum đã tích cực chỉ đạo ngành y tế địa phương, chính quyền các xã, phường khẩn trương triển khai các bệnh pháp kịp thời ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng.
Trường Tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Kon Tum tổ chức ngày hội đọc sách  (17/04)
Sáng 14/4, trường Tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Kon Tum phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức "Ngày hội đọc sách" chào mừng ngày Sách Việt Nam 21/4 và ngày Sách bản quyền thế giới 23/4.
Lễ phát động chiến dịch "Rửa tay bằng xà phòng" năm 2017  (14/04)
Cùng với các, xã phường trên địa bàn thành phố Kon Tum, sáng ngày 13/4, UBND xã ChưHreng phối hợp cùng Trung tâm y tế thành phố tổ chức lễ phát động chiến dịch "rửa tay với xà phòng" nhằm nâng cao nhận thức chủ động phòng, chống dịch bệnh cho nhân dân.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

7
9
1
9
3
2
8

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
2
1
9
7
Tìm kiếm