Chủ nhật, Ngày 14/04/2024 -

Ngày đăng: 01/02/2024  15:26
Sáng 01/02, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố Kon Tum tổ chức tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Dương Thị Hạnh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2023, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các chỉ tiêu BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn thành phố đạt kết quả khả quan. Theo đó, có trên 23.635 người tham gia BHXH, tỷ lệ bao phủ BHXH so với lực lượng lao động trong độ tuổi đạt 26,4%, đạt 100,11% so với chỉ tiêu UBND tỉnh giao; tỷ lệ bao phủ BHTN so với độ tuổi lao động đạt 19,68%, đạt 88,74% chỉ tiêu thành phố giao và đạt 100,15% chỉ tiêu UBND tỉnh giao; có trên 150.220 người tham gia BHYT, đạt 88,45% dân số toàn thành phố. Công tác giải quyết chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Trong đó, chi khám chữa bệnh BHYT trên 457.330 lượt người, số tiền trên 291 tỷ đồng, tăng 15,13% so với năm 2022. Nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức, cá nhân về vai trò, trách nhiệm cũng như mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều chuyển biến tích cực, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân về giá trị nhân văn, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Năm 2024, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT thành phố Kon Tum tiếp tục tham mưu, đề xuất, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch, đặc biệt là các chỉ tiêu về phát triển người tham gia; đôn đốc thu BHXH, BHYT và kiểm soát chi phí khám, chữa bệnh. Kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc trong thanh toán bảo hiểm. Tăng cường quản lý, sử dụng quỹ BHYT đảm bảo hợp lý, hiệu quả, đúng dự toán. Tổ chức thực hiện tốt chế độ, chính sách, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn.

Tin, ảnh: Vi Phong
PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP NÂNG CAO THU NHẬP CHO NGƯỜI DÂN