Thứ 5, Ngày 22/02/2024 -

Khai mạc hội chợ hoa Xuân Giáp Thìn 2024
Ngày đăng: 04/02/2024  08:01
Mặc định Cỡ chữ
Tối 3/2, tại khu Trung tâm thể dục- thể thao tỉnh, UBND phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) tổ chức Khai mạc Hội chợ hoa xuân Giáp Thìn 2024. Dự buổi khai mạc có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Y Hồng Hà, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố; Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Trường Chinh.

 

 Cắt băng khai mạc Hội chợ hoa Xuân Giáp Thìn 2024

 

Hội chợ hoa Xuân Giáp Thìn diễn ra từ ngày 26/01 đến 09/02/2024 (nhằm ngày 16/12 đến ngày 30/12 năm Quý Mão) với quy mô hơn 400 gian hàng gồm những sản phẩm đặc sắc, các loại cây kiểng, bon sai, hoa tươi, trái cây, các mặt hàng thiết yếu phục vụ ngày Tết. Nhiều loại hoa, cây cảnh như mai, đào, quất, các loại hoa lan, hoa cúc, hoa giấy, hoa sứ… được bày bán với số lượng lớn, đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã. Các gian hàng được bố trí, sắp xếp theo khu vực, từng chủng loại, thuận tiện cho việc quản lý và tham quan, mua sắm của nhân dân và du khách.

 

 

 

Biểu diễn nghệ thuật tại Hội chợ hoa Xuân, mừng năm mới

 

Tại buổi khai mạc, các đại biểu và người dân được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, với các tiết mục trống hội - múa lân, hoà tấu đàn t’rưng và đàn đá, ca hát và múa phụ họa… với chủ đề ca ngợi đất và người Kon Tum, đón Xuân, mừng năm mới.

Hội chợ hoa xuân được tổ chức thường niên vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Hội chợ không những tạo không khí vui tươi, phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân trước thềm năm mới mà còn là cơ hội để mở rộng giao lưu kinh  tế giữa các cá nhân và tổ chức kinh doanh trong và ngoài thành phố, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội trên địa bàn.

Tin, ảnh: Vi Phong - Lý Tưởng
DU LỊCH NÔNG NGHIỆP SINH THÁI, HƯỚNG ĐI MỚI

Đang truy cập: 253

Tổng lượng truy cập: 55.331.997