Thứ 5, Ngày 22/02/2024 -

Thành phố Kon Tum rực rỡ sắc màu chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Ngày đăng: 06/02/2024  14:24
Mặc định Cỡ chữ
Sau thời gian nỗ lực triển khai, đến nay thành phố Kon Tum cơ bản đã hoàn thành trang trí phố phường, chỉnh trang đô thị, tạo diện mạo mới với nhiều điểm nhấn ấn tượng để phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí cho Nhân dân và du khách đến thành phố Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

 

 

Thiết kế các tiểu cảnh tại Quảng trường 16/3 để Nhân dân vui Xuân, đón Tết

 

Bắt đầu từ trung tuần tháng Chạp âm lịch, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Kon Tum xây dựng phương án, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, nhân viên công ty tổ chức trang trí hoa, cây cảnh, sửa sang lại điện đường, chỉnh trang không gian đô thị. Đến nay, việc trang trí cơ bản đã hoàn thành, phục vụ Nhân dân vui xuân đón Tết. Ông Trương Cảnh Vinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Kon Tum cho biết: Năm nay thành phố Kon Tum xây dựng phương án với chủ đề “Thành phố Kon Tum vươn tầm cao mới” và các điểm nhấn như mọi năm là Cụm hoa xuân tại Quảng trường 16/3, trang trí các vòng xoay chính trên địa bàn thành phố. Ngoài ra công ty còn bố trí các tiểu cảnh, các cụm hoa trang trí dọc các tuyến phố chính, các trụ sở cơ quan. Điểm nhấn là Cụm hoa Xuân tại Quảng Trường 16/3 với nhiều linh vật và các mô hình thể hiện không khí chào đón năm mới.

Điểm nhấn trong việc trang trí Tết năm nay là không gian Cụm hoa Xuân tại Quảng Trường 16/3 với diện tích khoảng 1.000m2 được bố trí nhiều tiểu cảnh  bằng các chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường như tre, gỗ, nứa, các loại hoa tươi đủ màu sắc rực rỡ kết hợp mô hình linh vật Rồng ngay ở trung tâm Cụm hoa  Xuân rất ấn tượng. Năm nào cũng vậy, gia đình chị Võ Thị Yến, trú tại Phường Ngô Mây cũng đến Quảng Trường 16/3 để tham quan, trải nghiệm không khí Tết và chụp ảnh để lưu lại những tấm ảnh đẹp bên gia đình. Năm nay, chị Yến hết sức ấn tượng cách thiết kế khoa học, đầy sức sống, nhưng vẫn có những nét gắn liền với văn hóa đặc sắc của người dân địa phương. Chị Võ Thị Yến, Phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum cho biết: Năm nay thì Quảng trường được trang trí phù hợp với mùa xuân nam Giáp Thìn, có linh vật Rồng ở đây rất đẹp, hoa tươi thì rất là nhiều, trang trí khắp mọi nơi. Đến đây ai cũng có cảm giác là mùa Xuân đang đến, rất là gần rồi.

Chị Nguyễn Thị Kim Liên, Công nhân Đội cây xanh, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Kon Tum cho biết: Công ty Cổ phần MTĐT Kon Tum năm nay đã chuẩn bị rất nhiều ngày để trang trí trang hoàng chào Xuân Giáp Thìn. Anh chị em làm hết mình để giữ cho hoa được tươi lâu hơn, để mọi người đến đây vui chơi, chụp hình trong những ngày Xuân sắp đến.

 

 

Vòng xoay Trần Phú - Bà Triệu được trang trí rực rỡ chào đón năm mới

 

Bên cạnh đó tại các nút giao thông chính của thành phố Kon Tum như Vòng xoay Bà Triệu – Trần Phú; Vòng xoay Trần Phú – Nguyễn Huệ; Vòng xoay Duy Tân – Phan Đình Phùng; Vòng xoay Ure – Duy Tân cũng được thành phố Kon Tum đầu tư, chỉnh trang, xây dựng các mô hình linh vật, mô hình hoa, thảm hoa đủ màu sắc mang nhiều chủ đề và ý nghĩa khác nhau, kết hợp với những ánh sáng đèn Led lung linh, đa sắc màu trong đêm nhằm phục vụ cho người dân du Xuân, cảm nhận không khí Tết và lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của năm mới. Trên khắp các tuyến đường, các tổ chức, cá nhân cũng đồng hành cùng chính quyền thành phố, tự mua sắm, trang trí trước nhà mình như dựng cây nêu, lắp thêm các dây đèn Led nhiều màu sắc, bố trí các chậu hoa, cây cảnh, treo cờ Tổ quốc đồng bộ tạo nên một sắc màu rực rỡ, khí thế mới chào đón năm mới.

 Bà Nguyễn Thị Như Hoa, Tổ dân phố 8, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum phấn khởi nói: Đường phố của chúng ta rất là xanh, sạch và đẹp, đường thông, hè thoáng, người dân cũng rất nhiệt tình để trang trí những chậu hoa, những lá cờ bay phất phới để đón mùa Xuân. Những ngã tư của các con đường trang trí các linh vật về rồng và hoa rất là đẹp, tạo cho người dân một niềm tin vào Đảng và Nhà nước rất là nhiều và họ thấy rất là phấn khởi.

Những sắc màu rực rỡ, vui tươi của đô thị trẻ Kon Tum trong ngày giáp Tết thể hiện ý chí, khát vọng vươn lên của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc thành phố Kon Tum với mong muốn một Mùa xuân mới gặt hái nhiều thắng lợi mới. Cùng với đó là quyết tâm xây dựng thành phố Kon Tum ngày càng phát triển mạnh mẽ, văn minh, hiện đại./.

Bài, ảnh: Trọng Nghĩa - Lý Tưởng
DU LỊCH NÔNG NGHIỆP SINH THÁI, HƯỚNG ĐI MỚI

Đang truy cập: 294

Tổng lượng truy cập: 55.331.956