Thứ 5, Ngày 22/02/2024 -

Giao ban Thường trực HĐND thành phố với Thường trực HĐND các xã, phường
Ngày đăng: 06/02/2024  14:49
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 06/02, HĐND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND thành phố với Thường trực HĐND các xã, phường. Bà Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Lê Phương Nguyên - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đồng chủ trì Hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Trong năm 2023, HĐND thành phố và các xã, phường đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và Quy chế hoạt động của HĐND các cấp. Công tác chuẩn bị và tổ chức các Kỳ họp được thực hiện đúng theo quy định. Hoạt động chất vấn tại các Kỳ họp được chuẩn bị bài bản, có trọng tâm, những vấn đề nóng, bức xúc được đại biểu HĐND, cử tri và Nhân dân quan tâm đều được đưa ra chất vấn, thảo luận, yêu cầu giải trình, làm rõ tại Kỳ họp. Hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố tiếp tục phát huy hiệu quả, đáp ứng yêu cầu thực tiễn và đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri. Năm 2023, HĐND thành phố đã tổ chức 02 kỳ họp thường lệ theo luật và 03 Kỳ họp chuyên đề. Tại các Kỳ họp, HĐND thành phố đã thông qua 31 Nghị quyết làm cơ sở để các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện. Trong năm, HĐND cấp xã đã tổ chức 17 Kỳ họp chuyên đề và 42 kỳ họp thường lệ, ban hành 365 Nghị quyết để cụ thể hóa các chủ trương, chính sách và làm cơ sở để các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện.  Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố và cấp xã đã tổ chức 32 cuộc giám sát chuyên đề. Nội dung giám sát tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: Việc chấp hành pháp luật trong tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân; việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; việc thực hiện các quy định của pháp luật về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố; việc tổ chức thực hiện các chương trình tín dụng cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số; về công tác quản lý đất đai, quản lý đất công ích trên địa bàn xã; công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng; công tác thu-chi ngân sách.

Năm 2024, HĐND thành phố và các xã, phường tiếp tục bảo đảm các hoạt động đúng quy định của pháp luật. Tăng cường và nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, nhất là các nội dung liên quan đến việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công… Qua đó, cùng với UBND các cấp thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
DU LỊCH NÔNG NGHIỆP SINH THÁI, HƯỚNG ĐI MỚI

Đang truy cập: 383

Tổng lượng truy cập: 55.332.616