Chủ nhật, Ngày 14/04/2024 -

UBND thành phố Kon Tum triển khai nhiệm vụ sau Tết Nguyên đán
Ngày đăng: 18/02/2024  17:32
Vừa qua, UBND thành phố Kon Tum tổ chức họp giao ban trực tuyến với 21 xã, phường để nắm tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thanh Mân – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi lắng nghe các đơn vị báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum đề nghị các phòng, ban đơn vị trực thuộc thành phố, UBND 21 xã, phường bắt tay ngay vào việc triển khai nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị được giao.

Trong đó, UBND thành phố đề nghị Đảng ủy các xã, phường chỉ đạo triển khai công tác ra quân đầu năm tại địa phương đạt kết quả cao nhất, lựa chọn các công trình ra quân đảm bảo ý nghĩa, mang tính thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức; đặc biệt UBND xã Ia Chim chủ động phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố và các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo các nội dung, điều kiện cần thiết để tổ chức Lễ ra quân điểm của thành phố.  Ban Chỉ huy Quân sự thành phố chủ trì phối hợp UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, phường rà soát đảm bảo cung cấp đầy đủ quân trang cho công dân gọi nhập ngũ; tăng cường công tác quản lý số công dân gọi nhập ngũ, tổ chức Lễ Giao quân an toàn, đúng chỉ tiêu, đạt chất lượng. Đẩy manh các hoạt động chấn chỉnh trật tự đô thị, thu dọn hoa trang trí Tết; rà soát, tổng hợp danh sách các địa bàn thiếu nước hoặc có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt để UBND thành phố có giải pháp chỉ đạo; chủ động các biện pháp nhằm đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt trong mùa khô năm 2024; thông báo cụ thể về thời gian, lịch điều tiết nước tại các khu vực để Nhân dân trên địa bàn thành phố biết, chủ động nguồn nước tưới. Các xã có rừng tổ chức nghiêm việc trực phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời điểm mùa khô, bố trí sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu kịp thời khi có cháy xảy ra; hướng dẫn người dân sản xuất nương rẫy, đốt dọn, xử lý thực bì đúng quy định, không để cháy lan vào rừng. Tham mưu hoàn chỉnh các kế hoạch chi tiết để tổ chức các hoạt động kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập thành phố Kon Tum (10/4/2009-10/4/2024). Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, xử lý nghiêm tình trạng phá hoại, trộm cắp tài sản công trên địa bàn.

Các đơn vị, phòng, ban thành phố, UBND các xã, phường tập trung triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2024 trên địa bàn với quyết tâm đạt kết quả cao nhất.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP NÂNG CAO THU NHẬP CHO NGƯỜI DÂN