Chủ nhật, Ngày 14/04/2024 -

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân
Ngày đăng: 23/02/2024  08:52
Mặc định Cỡ chữ
Cùng với các địa phương trong tỉnh, đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2024 đang được thành phố Kon Tum gấp rút hoàn thành, đảm bảo ngày lên đường nhập ngũ của các tân binh thực sự là ngày hội tòng quân.

Còn mấy ngày nữa, tân binh Lê Nguyễn Minh Quân (sinh năm 2005, trú tại phường Duy Tân) sẽ cùng trên 800 thanh niên trong toàn tỉnh lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Tranh thủ thời gian không đi làm tại quán cà phê, Quân phụ giúp cha làm nệm mút cho khách và  tâm sự, động viên bà nội trước khi lên đường nhập ngũ.

Lê Nguyễn Minh Quân là 2 trong 3 thanh niên của phường Duy Tân và là 1 trong 15 thanh niên của thành phố Kon Tum viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ đợt này. Quân chia sẻ: Khi nhận được tin trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, em thấy rất vui và vinh dự. Em tin rằng, thời gian trong quân ngũ sẽ giúp em rèn luyện, trưởng thành hơn. Em sẽ cố gắng phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ và mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội.

 

 

BCHQS thành phố Kon Tum và BCHQS phường Duy Tân thăm hỏi, động viên tân binh và gia đình tân binh Lê Nguyễn Minh Quân. Ảnh: D.N

 

Ông Lê Tấn Hoàng – cha của Quân chia sẻ: Gia đình động viên cháu thi đại học nhưng cháu nói muốn được rèn luyện trong môi trường quân ngũ nên đã viết đơn tình nguyện. Cháu nói muốn được tiếp nối bước chân của ông bà nội. Ông nội cháu là bộ đội tập kết, còn bà nội là thanh niên xung phong. Hiểu được ước muốn của con, gia đình đã động viên cháu yên tâm nhập ngũ, khắc phục mọi gian khó để hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao trong thời gian trong quân đội.

Đợt giao nhận quân năm 2024, thành phố Kon Tum có 172 công dân (170 nam và 2 nữ) lên đường nhập ngũ. Độ tuổi của các tân binh từ 18-27 tuổi (chủ yếu là 19 – 20 tuổi, chiếm gần 81,7%); 5 tân binh có trình độ đại học, 4 tân binh có trình độ cao đẳng và 1 tân binh có trình độ trung cấp; còn lại là tốt nghiệp THPT và THCS; tân binh là người DTTS chiếm 55,23%.

Trung tá Phan Thanh Tân - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Kon Tum cho biết: Số lượng, chất lượng tân binh nhập ngũ của thành phố đạt 100% so với chỉ tiêu được giao. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị giao nhận quân đã được Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Kon Tum tham mưu Thành ủy, UBND thành phố lãnh đạo chỉ đạo, đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan làm tốt công tác chuẩn bị bảo đảm theo kế hoạch.

 

 

Các ban ngành của phường Duy Tân thăm, tặng quà và động viên tân binh Lê Nguyễn Minh Quân. Ảnh: D.N

 

Cụ thể, hiệp đồng với Công an thành phố Kon Tum kết luận về lai lịch chính trị của công dân trong diện gọi nhập ngũ; phối hợp tổ chức lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong khu vực tổ chức Lễ giao quân năm 2024. Hiệp đồng phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố hướng dẫn và tiếp nhận giải quyết các đơn, thư khiếu nại, tố cáo (nếu có); hướng dẫn xử lý các trường hợp chống, trốn nghĩa vụ quân sự theo quy định của pháp luật.

Phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin thành phố, Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông thành phố thường xuyên tổ chức đưa tin, tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân và thanh niên trong độ tuổi chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, lệnh điều động của Quân đội, Công an. Phối hợp với các lực lượng quản lý tốt công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ, bảo đảm giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

“Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Kon Tum đã phối hợp tham mưu Thành ủy, UBND thành phố, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan quán triệt và thực hiện có hiệu quả các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công dân chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự bằng nhiều hình thức, việc làm thiết thực như thăm hỏi, động viên công dân và gia đình công dân; tặng quà công dân; phân công thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp giúp đỡ những gia đình công dân có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn; động viên, khích lệ công dân yên tâm thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc. Đến nay 100% công dân an tâm tư tưởng sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự theo lệnh gọi” - Trung tá Phan Thanh Tân cho biết thêm.        

Nguồn: Báo Kon Tum
PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP NÂNG CAO THU NHẬP CHO NGƯỜI DÂN

Đang truy cập: 20

Tổng lượng truy cập: 55.533.570