Chủ nhật, Ngày 14/04/2024 -

Phiên họp thường kỳ Thường trực HĐND thành phố tháng 02/2024
Ngày đăng: 29/02/2024  14:21
Sáng 29/02, Thường trực HĐND thành phố Kon Tum tổ chức Phiên họp thường kỳ tháng 02. Bà Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Phiên họp.

Quang cảnh Phiên họp

Trong tháng 02/2024, Thường trực HĐND thành phố đã tổ chức giám sát UBND thành phố trong việc triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND thành phố quyết nghị thông qua tại các kỳ họp. Qua công tác giám sát cho thấy, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố đạt kết quả đáng khích lệ; công tác quản lí trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông tiếp tục được tăng cường, thành phố tổ chức thành công công tác ra quân đầu năm 2024, công tác giao nhận quân…Công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; các hoạt động thương mại dịch vụ, du lịch được đẩy mạnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Ngoài ra Thường trực HĐND thành phố còn tổ chức giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri của UBND thành phố và một số nội dung khác.

Trong tháng 03, Thường trực HĐND thành phố tiếp tục thực hiện công tác giám sát, đôn đốc UBND thành phố triển khai thực hiện Kế hoạch Nhà nước năm 2024, các Nghị quyết đã được HĐND thành phố thông qua tại các kỳ họp.  Tổ chức gám sát chuyên đề và giám sát thường xuyên, tập trung vào các lĩnh vực: Tình hình ô nhiễm môi trường do chăn nuôi trong khu dân cư; công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm; việc thực hiện pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng, quy hoạch xây dựng; giám sát thường xuyên việc triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác thu ngân sách, đầu tư công năm 2024...

Tin, ảnh: Vi Phong
PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP NÂNG CAO THU NHẬP CHO NGƯỜI DÂN