Chủ nhật, Ngày 14/07/2024 -

Thành phố Kon Tum đẩy mạnh triển khai các giải pháp khắc phục hạn hán cho cây trồng
Ngày đăng: 16/05/2024  14:55
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 15/5, UBND thành phố tổ chức cuộc họp để bàn, thống nhất triển khai các giải pháp cùng Nhân dân khắc phục hạn hán cho cây trồng. Đồng chí Dương Anh Hùng - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

 

Quang cảnh cuộc họp

 

Qua kiểm tra thực tế tại các xã, phường trên địa bàn thành phố cho thấy, với tình hình thời tiết nắng nóng, khô hanh tiếp tục kéo dài, diện tích cây lâu năm trên địa bàn có khả năng bị khô hạn, thiếu nước tưới khoảng 425 ha cà phê và một số diện tích cây ăn quả, ảnh hưởng đáng kể đến năng suất, thậm chí nhiều diện tích cây trồng không được tưới trong những ngày tới sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, dẫn đến tình trạng khô héo.

Trước thực trạng đó, tại cuộc họp, các địa phương đã đưa ra một số giải pháp cùng người dân khắc phục cho diện tích cây trồng, giảm thiểu thiệt hại do khô hạn gây ra.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Hùng nhấn mạnh: Các cơ quan chức năng và xã, phường cần tập trung huy động nhân lực, nguồn lực từ thành phố đến địa phương cùng các hộ dân sớm triển khai các giải pháp khắc phục hạn hán. Trên cơ sở tình hình thực tế tại địa phương, các xã xây dựng kế hoạch khắc phục hạn hán, dùng nguồn ngân sách địa phương về phòng chống thiên tai tổ chức nạo vét hồ chứa, hệ thống kênh mương, tổ chức bơm chuyền đến các hồ chứa nước để người dân kéo ống dẫn nước tưới cho vườn cây; tại khu vực không có hồ chứa triển khai chuyên chở nước hỗ trợ hộ dân duy trì sức sống tối thiểu của cây trồng./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP NÂNG CAO THU NHẬP CHO NGƯỜI DÂN

Đang truy cập: 20

Tổng lượng truy cập: 55.533.570