Thứ sáu, Ngày 19/07/2024 -

Thành phố Kon Tum làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Păk-sế, tỉnh Chăm-pa-sắc, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào
Ngày đăng: 20/05/2024  14:16
Sáng 20/5, Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố Kon Tum tổ chức đón tiếp, làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Păk-sế, tỉnh Chăm-pa-sắc, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Quang cảnh buổi làm việc

Đại diện thành phố Kon Tum có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Phương Nguyên - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Dương Anh Hùng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các phòng ban trực thuộc Thành ủy, UBND thành phố.

Đại diện Đoàn đại biểu thành phố Păk-sế có đồng chí Bua-Ly Phết-Sổng-Kham, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ thành phố Pắk-sế làm Trưởng Đoàn công tác.

Tại Hội nghị, UBND thành phố Kon Tum báo cáo tóm tắt về về điều kiện tự nhiên, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Kon Tum đạt được trong thời gian qua.

UBND thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính quyền thành phố Păk-sế, tỉnh Chăm-pa-sắc, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào thống nhất một số nội dung Bản ghi nhớ về hợp tác giai đoạn 2024 - 2027 liên quan đến các lĩnh vực hợp tác chính trị, ngoại giao; hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và du lịch; hợp tác giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Đại diện lãnh đạo hai thành phố tặng quà lưu niệm tại buổi làm việc

Theo đó, Hai bên thống nhất tiếp tục thiết lập quan hệ hữu nghị, triển khai hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau; tăng cường quan hệ chính trị, ngoại giao đi vào chiều sâu, gắn bó tin cậy, đạt hiệu quả cao hơn nữa; giải quyết kịp thời các vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh trên tinh thần mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào. Hai Bên tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đang học tập, sinh sống, làm việc ổn định trên địa bàn của nhau phù hợp với quy định, luật pháp của mỗi nước; tăng cường mở rộng và đa dạng hóa các hoạt động xúc tiến đầu tư thương mại, tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ nhà đầu tư của hai thành phố tìm kiếm cơ hội đầu tư và triển khai dự án. Bên cạnh đó, Hai bên sẽ đẩy mạnh kết nối du lịch giữa hai thành phố và phối hợp chặt chẽ với các địa phương của hai nước; đẩy mạnh du lịch khu vực Tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam; hợp tác về du lịch giữa các thành phố trên trục Đông - Tây theo phương châm “Ba quốc gia một điểm đến”; xúc tiến tổ chức kết nối tour, tuyến du lịch để khai thác tiềm năng du lịch của mỗi bên; hợp tác hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của các địa phương thông qua các chương trình Hội chợ, triển lãm...

Sau buổi làm việc, Hai bên tiếp tục trao đổi, thảo luận, hoàn thiện Biên bản ghi nhớ để tiến tới ký kết, tổ chức thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

Đây là bước khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa thành phố Kon Tum và thành phố Pắk-sế, chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 47 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP NÂNG CAO THU NHẬP CHO NGƯỜI DÂN