Thứ sáu, Ngày 19/07/2024 -

Xã Hòa Bình thành lập Tổ hợp tác chăn nuôi bò
Ngày đăng: 31/05/2024  15:15
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 30/5, UBND xã Hòa Bình phối hợp Hội nông dân xã thành lập và ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản tại thôn Đăk Krăk.

 

Ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản tại thôn Đăk Krăk, xã Hòa Bình

 

Tổ hợp tác chăn nuôi bò có 19 thành viên là người DTTS thôn Đăk Krăk. Sau khi thành lập, các thành viên Tổ hợp tác sẽ tiến hành bàn bạc, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng sản xuất, chăn nuôi bò; thực hiện chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi; hỗ trợ, giúp đỡ các thành viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập; đề xuất, kiến nghị các cấp uỷ, chính quyền, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền về những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đây là một trong những mô hình thực hiện Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn xã Hòa Bình. Qua triển khai thành lập Tổ hợp tác giúp bà con chăn nuôi ngày càng hiệu quả hơn, phát triển tổng đàn và chất lượng đàn bò để nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi, tạo thu nhập ổn định, bền vững; góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP NÂNG CAO THU NHẬP CHO NGƯỜI DÂN

Đang truy cập: 20

Tổng lượng truy cập: 55.533.570