Thứ sáu, Ngày 19/07/2024 -

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thanh Hà làm việc với Đảng ủy xã Đoàn Kết
Ngày đăng: 11/06/2024  14:08
Sáng 11/6, đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm việc với tập thể Đảng ủy xã Đoàn Kết. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ninh - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Trịnh Thị Kim Nga - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Y Geo - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố; lãnh đạo các phòng ban có liên quan của thành phố; tập thể Đảng ủy xã Đoàn Kết.

Quang cảnh buổi làm việc

Xã Đoàn Kết có tổng diện tích đất tự nhiên 2.262,77 ha, 05 thôn với 1.108 hộ/4.169 nhân khẩu; trong đó có 02 thôn đồng bào DTTS với 341 hộ, chiếm 30,77%. Hộ nghèo trên địa bàn xã còn 14 hộ, tỷ lệ 1,23%; 54 hộ cận nghèo, tỷ lệ  4,73%. Thu nhập bình quân đầu người 50 triệu đồng/năm.

Thời gian qua, Đảng ủy xã luôn đoàn kết thống nhất, tập trung chỉ đạo quyết liệt trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; duy trì, giữ vững và nâng cao các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, xã đạt 17/19 tiêu chí theo bộ tiêu chí mới; đạt 14/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao; thôn Đăk Kia, đạt 9/10 tiêu chí thôn nông thôn mới trong vùng đồng bào DTTS; thôn 7 được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Đảng ủy xã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đạt các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước giao, đặc biệt trong sản xuất nông nghiệp. Cụ thể, năng suất Lúa vụ Đông Xuân đạt 72 tạ/01 ha; năng suất Ngô đạt 46 tạ/01 ha; sản lượng cây có hạt 2.301/1.594 tấn, đạt 144,35% kế hoạch. Xã duy trì 02 sản phẩm OCOP là chuối sấy Thanh Hồng và gạo Đoàn Kết đạt 03 sao OCOP cấp tỉnh. Đàn bò hiện 1.250 con; đàn heo 1.050 con, đàn gia cầm 5.600 con, sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 6 tấn, khai thác tự nhiên 10 tấn.

Chất lượng giáo dục đạt nhiều kết quả tích cực; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và phòng, chống dịch bệnh được triển khai hiệu quả. Thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội. Công tác cải cách hành chính được triển khai thực hiện tốt; tiếp nhận, giải quyết kịp thời hồ sơ hành chính cho tổ chức, công dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Đội ngũ cán bộ xã từng bước chuẩn hóa, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thanh Hà ghi nhận, đánh giá cao một số kết quả đạt được trong việc lãnh đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố và xã Đoàn Kết, thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Bí thư Thành ủy đề nghị, xã Đoàn Kết tiếp tục triển khai thực hiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia; rà soát chuẩn bị công tác nhân sự, chuẩn bị tổ chức Đại hội đảng bộ xã. Trong phát triển nông nghiệp cần tuyên truyền, vận động người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng liều lượng, xử lý rác thải, bao bì đựng thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo vệ sinh môi trường; tăng cường các giải pháp thu ngân sách, vận động người dân chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, tháo dỡ các công trình xây dựng trên hành lang an toàn giao thông; rà soát hiện trạng sử dụng đất của các hộ dân thôn Đăk Kia, báo cáo Thành ủy, UBND thành phố để đăng ký làm việc với UBND tỉnh, các sở ngành của tỉnh để tháo gỡ trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP NÂNG CAO THU NHẬP CHO NGƯỜI DÂN