Thứ sáu, Ngày 19/07/2024 -

Tập trung chuyển đổi, cải tạo vườn tạp
Ngày đăng: 12/06/2024  15:39
Mặc định Cỡ chữ
Quyết tâm chuyển đổi những diện tích vườn, đồi nghèo kiệt dinh dưỡng sang vườn cây ăn quả, cây lâm nghiệp,... có giá trị kinh tế cao, nhằm hướng tới nền nông nghiệp bền vững, nâng cao giá trị gia tăng, đó là chủ trương đúng đắn của thành phố trong thời gian qua và những năm tiếp theo.

 

 

Phó chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Hùng kiểm tra công tác cải tạo vườn tạp trên địa bàn thành phố

 

Theo rà soát, hiện nay trên địa bàn thành phố Kon Tum 17 xã, phường triển khai rà soát vườn tạp với diện tích 128ha. Từ thực tế trên, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 141/KH-UBND, ngày 07/6/2024 về tổ chức Hội nghị triển khai công tác cải tạo vườn tạp năm 2024 trên địa bàn thành phố Kon Tum. Đây chính là tiền đề quan trọng để các đơn vị tận dụng hiệu quả tiềm năng đất đai, phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, nâng cao giá trị gia tăng trên cùng diện tích đất canh tác.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay một số các xã, phường còn chậm triển khai rà soát hiện trạng vườn tạp, cùng với đó không có nguồn ngân sách bố trí để cải tạo vườn tạp, vì vậy các địa phương thực hiện lồng ghép từ các nguồn kinh phí sự nghiệp khuyến nông, sự nghiệp khoa học-công nghệ, chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, chương trình giảm nghèo, chương trình nông thôn-miền núi nên đã gây không ít khó khăn để thực hiện chủ trương này.

Với sự quyết tâm và bằng kế hoạch cụ thể cùng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, việc chuyển đổi, cải tạo vườn tạp trên địa bàn thành phố kỳ vọng sẽ phát triển các loại cây trồng không chỉ thích hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu từng vùng mà còn phù hợp với định hướng sản xuất hàng hoá, kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp của địa phương.

Tin, ảnh: Vi Phong
PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP NÂNG CAO THU NHẬP CHO NGƯỜI DÂN

Đang truy cập: 20

Tổng lượng truy cập: 55.533.570