Thứ sáu, Ngày 19/07/2024 -

Thành phố Kon Tum tích cực dạy bơi cho học sinh trong dịp hè
Ngày đăng: 19/06/2024  08:51
Mặc định Cỡ chữ
Trong hoạt động tổ chức sinh hoạt hè năm nay, các địa phương trên địa bàn thành phố Kon Tum đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các em học sinh về phòng chống đuối nước, kỹ năng bơi, xử lý tình huống trong môi trường nước.

 

 

Triển khai mô hình “Bể bơi 0 đồng” cho các em học sinh trên địa bàn thành phố

 

Vừa qua, Nhóm Tổng phụ trách đội các trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum phối hợp với UBND xã Ia Chim triển khai mô hình “Bể bơi 0 đồng” cho các em học sinh trên địa bàn xã. Chương trình thu hút gần 200 em học sinh trên địa bàn xã Ia Chim tham gia. Tại đây, Nhóm giáo viên Tổng phụ trách đội tuyên truyền cho các em nắm bắt những kiến thức, kỹ năng bơi cơ bản; kỹ năng sơ cấp cứu và kiến thức an toàn dưới nước; cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước cho học sinh trên địa bàn, duy trì bể bơi thường xuyên trong vòng 1 tháng. Chương trình“Bể bơi 0 đồng” được triển khai trên địa bàn thành phố được hơn 3 năm, qua đó đã đóng góp tích cực trong việc phòng chống đuối nước, dạy bơi cho học sinh. Thầy giáo Nguyễn Vũ Ngọc Huy, Tổng phụ trách đội, Trường THCS-THPT Liên Việt, Phụ trách chính Mô hình "Bể bơi 0 đồng cho biết": Đây là chương trình thứ 7 được thực hiện ở các xã phường trên địa bàn thành phố. Qua chương trình đã tạo môi trường lành mạnh để các em được học tập, rèn luyện kỹ   năng về đuối nước, các thầy dạy kỹ năng về đuối nước, một số kỹ năng bơi sinh tồn.

Lồng ghép trong các hoạt động hè, nhiều địa phương trên địa bàn thành phố triển khai tuyên truyền, giáo dục về tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước cho các em học sinh, phối hợp với các bể bơi trên địa bàn để tuyên truyền phòng chống đuối nước, dạy kỹ năng bơi cho học sinh. Anh Huỳnh Công Minh, Bí thư Đoàn phường Duy Tân chia sẻ: Bên cạnh tuyên truyền miệng thông qua các tờ rơi, Ban chấp hành đoàn phường chỉ đạo các Chi đoàn tận dụng các hồ bơi trên địa bàn, cùng với sự đồng ý của phụ huynh học sinh cho các em ra thực tế các hồ bơi, vừa tuyên truyền trực quan vừa được tiếp xúc với nước để một phần nào đó giúp các em trang bị một số kỹ năng phòng chống đuối nước, tránh gây tai nạ thương tích trong dịp hè.  

Em Đỗ Thị Khánh Huyền, Tổ 3, phường Duy Tân tâm sự: Con chưa biết bơi, qua buổi tập huấn này con được học kỹ năng phòng chống đuối nước, chúng ta chưa biết bơi thì không nên tới những nơi như sông hồ, ao suối, khi đi thì phải có người lón đi cùng.

 

 

Tổ chức dạy bơi, tuyên truyền phòng chống đuối nước tại thành phố Kon Tum

 

Các chương trình tuyên truyền, dạy bơi đã mang lại hiệu quả thiết thực, trang bị thêm kiến thức, kỹ năng bơi cần thiết, giúp nâng cao sức khỏe và phòng tránh tai nạn đuối nước. Đồng thời, đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho các em học sinh trong dịp hè./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP NÂNG CAO THU NHẬP CHO NGƯỜI DÂN

Đang truy cập: 20

Tổng lượng truy cập: 55.533.570