Thứ sáu, Ngày 19/07/2024 -

Gặp mặt, đối thoại với Doanh nghiệp, Hợp tác xã
Ngày đăng: 29/06/2024  10:11
Chiều 28/6, đồng chí Nguyễn Thanh Mân, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum tổ chức gặp mặt, đối thoại với các Doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm 2024. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh; các phòng, ban chuyên môn trực thuộc UBND thành phố; UBND các xã, phường và 35 Doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại Hội nghị, UBND thành phố Kon Tum thông tin đến các đại biểu về tình hình xúc tiến đầu tư, phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã trên địa bàn 6 tháng đầu năm.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, thành phố Kon Tum tiếp tục chú trọng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư; rà soát, đề xuất điều chỉnh, bổ sung danh mục dự án thu hút đầu tư trên địa bàn giai đoạn 2021-2025 đủ điều kiện kêu gọi đầu tư; tăng cường tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho Doanh nghiệp, Nhà đầu tư. Đến nay đã có 3 dự án được cấp thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 29.544 triệu đồng và 2 dự án được chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Bên cạnh đó, thành phố Kon Tum tích cực hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã. Tính tới thời điểm hiện nay, trên địa bàn thành phố có tổng số 31 Tổ hợp tác, 59 Hợp tác xã. Nhiều Hợp tác xã, Tổ hợp tác hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm cho xã viên và người lao động tại chỗ, nâng cao thu nhập cho các thành viên.

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác thu hút đầu tư trên địa bàn vẫn còn những hạn chế do những khó khăn trong thực hiện công tác quy hoạch, bất cập về hạ tầng kỹ thuật tại các cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, làng nghề; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án còn nhiều vướng mắc. Năng lực hoạt động của các Hợp tác xã không đồng đều, trình độ lao động còn thấp, việc liên doanh, liên kết giữa các Hợp tác xã còn hạn chế, chưa bền vững; phần lớn các Hợp tác xã vẫn gặp khó khăn về vốn...

Tại Hội nghị, một số Doanh nghiệp, Hợp tác xã tin tưởng vào sự phát triển chung của thành phố, sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền thành phố; đồng thời kiến nghị các cấp cần tạo điều kiện để các Doanh nghiệp, HTX tiếp cận các nguồn vốn vay; vùng nguyên liệu sạch đạt chất lượng; đề nghị chính quyền hỗ trợ các DN, HTX phát triển các kênh bán hàng theo xu hướng mới; hỗ trợ, cho phép quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm bằng Pa no, áp phích tại những vị trí trên địa bàn và trên nền tảng mạng xã hội dưới hình thức Video, Clip, Live stream…

Với tinh thần xây dựng, luôn đồng hành cùng Doanh nghiệp, Hợp tác xã, lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum đã tiếp thu và trả lời đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của các Doanh nghiệp, Hợp tác xã; đồng thời thông tin về những chủ trương, chính sách hỗ trợ, thu hút đầu tư trên địa bàn để Doanh nghiệp, Nhà đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu.

Tin, ảnh: Vi Phong
PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP NÂNG CAO THU NHẬP CHO NGƯỜI DÂN