Thứ sáu, Ngày 19/07/2024 -

Hội nghị triển khai công tác cải tạo vườn tạp năm 2024
Ngày đăng: 04/07/2024  14:04
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 04/7, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị triền khai thực hiện công tác cải tạo vườn tạp năm 2024. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn và 21 xã, phường; Mặt trận và các đoàn thể thành phố. Đồng chí Dương Anh Hùng -Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung bàn giải pháp triển khai thực hiện Đề án cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững. Tổ chức xây dựng và triển khai 5 mô hình điểm về cải tạo vườn tạp có hiệu quả kinh tế cao để làm cơ sở đánh giá, rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng vào các năm tiếp theo. Hiện nay 21 xã, phường trên địa bàn thành phố đã tiến hành rà soát, thống kê diện tích vườn tạp với hơn 196 ha. Đây là cơ sở để các địa phương xây dựng Kế hoạch thực hiện đúng với tình hình thực tế.

Hội nghị đã thông qua mục tiêu, phạm vi, thời gian, quy mô thực hiện, đối tượng và nội dung hỗ trợ; phương pháp cải tạo, bố trí và định hướng cây trồng, vật nuôi trong không gian vườn hộ gia đình với mục tiêu cốt lõi là tạo sinh kế, giảm nghèo bền vững. Thay đổi tập quán canh tác từ cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế thấp sang cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao hơn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Anh Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đơn vị, địa phương và cơ quan chuyên môn cần sớm xây dựng, triển khai kế hoạch cải tạo vườn tạp, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Chính vì vậy, sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị; sự chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện với nhiều cơ chế, chính sách được ban hành sẽ có tác dụng thiết thực, tạo động lực cải tạo vườn tạp gắn kết với vùng sản xuất; tạo ra sản lượng lớn, có sức cạnh tranh trên thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao giá trị thu nhập cho người dân.

Tin, ảnh: Vi Phong
PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP NÂNG CAO THU NHẬP CHO NGƯỜI DÂN

Đang truy cập: 20

Tổng lượng truy cập: 55.533.570