Thứ 7, Ngày 20/04/2024 -

UBND thành phố Kon Tum giải quyết cơ sở bảo trợ xã hội chưa được cấp phép
Ngày đăng: 13/03/2021  10:52
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 12/3, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND thành phố Kon Tum và các huyện Đăk Hà, Đăk Tô, Ngọc Hồi tổ chức họp, bàn bạc giải pháp xử lý dứt điểm đối với bà Y Lửng tại Thôn KonTum KơPơng, xã Đăk Rơ Wa đã tổ chức cơ sở trợ giúp xã hội chưa được cấp phép. Đồng chí Phan Ngọc Định – Thành ủy viueen, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Trung Thuận – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đồng chí Sa Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Tô; lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Đăk Hà, Ngọc Hồi.

Thời gian qua, Bà Y Lửng đã tổ chức hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng tại nhà nhưng cơ sở nuôi dưỡng chưa đủ điều kiện và chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

Theo báo cáo, ngày 26/8/2020 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, UBND xã Đăk Rơ Wa kiểm tra tại nhà bà Y Lửng có 36 đối tượng được nuôi dưỡng.

Thời gian qua, cơ quan chuyên môn của thành phố, xã Đăk Rơ Wa đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bà Y Lửng dừng hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng theo quy định; đến nay bà Y Lửng đã thống nhất không tiếp nhận thêm đối tượng và thông báo đến các gia đình đối tượng đón con em về.

Đến ngày 12/3/2021, tại nhà bà Y Lửng còn 21 đối tượng, có giảm 15 đối tượng. Trong đó, còn 01 đối tượng huyện Đăk Hà, 02 đối tượng huyện Đăk Tô, 18 đối tượng huyện Ngọc Hồi chưa về lại gia đình. Trong đó có 17 đối tượng không đủ điều kiện để đang ký tạm trú theo quy định của pháp luật.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Ngọc Định phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố thống nhất tăng cường phối hợp để đưa các cháu đang sống tại hộ gia đình bà Y Lửng về lại địa phương trước ngày 31/3 để xử lý dứt điểm việc nuôi dưỡng các đối tượng trái phép trên địa bàn thành phố; chú trọng việc chăm lo ổn định đời sống, học tập cho các cháu tại địa phương, quản lý chặt chẽ không để trường hợp các cháu quay trở lại cơ sở bà Y Lửng./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM OCOP NÂNG CAO THU NHẬP CHO NGƯỜI DÂN

Đang truy cập: 20

Tổng lượng truy cập: 55.533.570