Thứ sáu, Ngày 19/04/2024 -

Phiên họp thường kỳ UBND thành phố tháng 01/2022
Ngày đăng: 17/02/2022  14:24
Sáng 17/02, UBND thành phố Kon Tum tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01/2022. Tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Phương Nguyên, ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, lãnh đạo UBND thành phố và các phòng, ban, đơn vị chức năng trực thuộc thành phố. Đồng chí Nguyễn Thanh Mân, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo đánh giá, trong tháng 01/2022, UBND thành phố chỉ đạo quyết liệt trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tập trung triển khai các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, công tác chăm lo Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho các đối tượng chính sách, xã hội. Tình hình kinh tế trên địa bàn thành phố tiếp tục chuyển biến tích cực, phát triển đều ở các lĩnh vực. Sản xuất công nghiệp-TTCN, nông nghiệp ổn định, tổng thu ngân sách nhà nước tại địa bàn trên 302 tỷ đồng, đạt 11,1% dự toán tỉnh giao, đạt 10,1% dự toán HĐND thành phố quyết định. Thành phố tập trung triển khai kế hoạch XDCB và các chương trình, dự án, tăng cường quản lí sử dụng đất, quản lí tài nguyên khoáng sản, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển đô thị, hoàn thiện Đề án đề nghị công nhận thành phố Kon Tum đạt đô thị loại II; tập trung đôn đốc các đơn vị đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới; công tác bồi thường GPMB các công trình, dự án đúng quy định. Công tác quản lí, chấn chỉnh trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh được chú trọng, ANQP ổn định.

Trong tháng 02/2022, UBND Thành phố tập trung triển khai thực hiện tốt mục tiêu “thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu qủa dịch Covid-19”, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19; tăng cường công tác quản lí, chỉnh trang đô thị, VSMT; đảm bảo thu ngân sách, chống thất thu, xử lí nợ đọng thuế, đẩy nhanh tiến độ đấu giá các quỹ đất, hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư, hỗ trợ, tạo điều kiện thuân lợi để các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn. Tập trung chăm sóc cây trồng vụ Đông - xuân; giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi để kịp thời xử lý, triển khai các giải pháp phòng, chống hạn hán, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới cùng một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Tin, ảnh: Vi Phong