Thứ sáu, Ngày 19/04/2024 -

UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm
Ngày đăng: 23/07/2022  16:11
Sáng 23/7/2022, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Mân, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Dương Thị Hạnh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Phan Ngọc Định, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Dương Anh Hùng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì Hội nghị.

Trong 06 tháng đầu năm, tổng thu NSNN thực hiện hơn 1.268 tỷ đồng, đạt 46,5% dự toán tỉnh giao, đạt 42,4% dự toán HĐND thành phố quyết định, tăng 46,3% so với cùng kỳ năm 2021. UBND thành phố tập trung chỉ đạo, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đấu giá các quỹ đất; đã hoàn tất các thủ tục sau đấu giá 11 thửa đất đường Trần Nhân Tông (đợt 2) và 42 thửa đất tại Khu vực Chợ phía Nam phường Lê Lợi.

Quang cảnh Hội nghị

Trong lĩnh vực nông nghiệp, thành phố chỉ đạo phát triển các cây trồng chủ lực, tiến hành trồng mới 52,8 ha diện tích cây ăn quả, 70 ha diện tích cây Cao su, 06 ha Mắc ca; tổng đàn gia súc khoảng 65.480 con, gia cầm 437.000 con, diện tích nuôi trồng thủy sản 173 ha, sản lượng nuôi trồng thủy sản khoảng 161 tấn. Công tác phòng, chống dịch bệnh trong chăn nuôi được tăng cường. Thành phố đã tổ chức đánh giá Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp thành phố đợt 01 với 16 sản phẩm của 08 chủ thể tham gia; chỉ đạo các địa phương rà soát, xây dựng Kế hoạch, đang triển khai trồng rừng năm 2022 với diện tích khoảng 1.000 ha. Thành phố tiếp tục chỉ đạo 03 xã Đăk Rơ Wa, Đăk Blà, Ngok Bay đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tiêu chí về đích Nông thôn mới năm 2022 theo lộ trình.

Lĩnh vực thương mại, dịch vụ có bước phát triển tích cực, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ 06 tháng đầu năm 2022 khoảng 8.290 tỷ đồng, đạt 52,5% KH, tăng 29,1% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động du lịch có bước phục hồi đáng kể sau đại dịch Covid - 19, trong 06 tháng đầu năm 2022, thành phố thu hút trên 150.000 lượt khách, đạt 42,9% KH, bằng 300% so với cùng kỳ năm 2021, chủ yếu là khách du lịch nội địa đến tham quan, trải nghiệm.

Công tác đầu tư phát triển, quản lý, chỉnh trang đô thị tiếp tục được UBND thành phố chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ. Thành phố tập trung hoàn tất các thủ tục, hồ sơ trình phê duyệt Đề án công nhận thành phố Kon Tum đạt đô thị loại II; rà soát, điều chỉnh quy hoạch phù hợp với tình hình thực tế, tăng cường công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Trong 06 tháng đầu năm đã tiếp nhận, giải quyết 375 hồ sơ cấp phép xây dựng; phát hiện, xử phạt 10 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng với tổng số tiền 268,5 triệu đồng; vận động giải tỏa 33 trường hợp vi phạm HLATĐB, đồng thời xử lý dứt điểm tình trạng xây dựng hàng rào, trồng cây trên phạm vi hành lang ATGT tuyến tỉnh lộ 671 đoạn qua địa bàn phường Lê Lợi và xã Chư Hreng.

Lĩnh vực Văn hóa - xã hội được quan tâm đúng mức, thành phố đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp giới thiệu cho 1.466 lao động được tạo việc làm mới, rà soát nhu cầu học nghề, xây dựng kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2022; giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, thông tin, thể thao hoạt động hiệu quả, thành phố đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, bệnh, nhất là dịch bệnh COVID-19 và dịch sốt xuất huyết; quốc phòng an ninh được giữ vững.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các xã, phường tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện thắng lợi và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2022;  tổ chức thành lập các Tổ công tác liên ngành để hỗ trợ các địa phương trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu; tăng cường rà soát quy hoạch, báo cáo UBND thành phố để cho ý kiến chỉ đạo kịp thời; bắt đầu triển khai lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2023; đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại 3 xã chưa đạt; tổ chức trồng rừng, trồng cây phân tán 1.000ha năm 2022 gắn với trồng dặm trên diện tích đã trồng năm 2021; đẩy nhanh tiến độ đấu giá quỹ đất, tăng thu ngân sách từ nguồn phát triển quỹ đất; chủ động phòng chống dịch bệnh ở người, gia súc, gia cầm và trên cây trồng; tăng cường đảm bảo anh ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm bảo kê, vay nặng lãi, trộm cắp, ma túy; chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho khai giảng năm học mới; các địa phương tăng cường ra quân lập lại trật tự đô thị, hành lang an toàn giao thông. Các phường Thống Nhất, Quyết Thắng, Lê Lợi đẩy nhanh tiến độ triển khai thí điểm phát triển kinh tế đêm trên các tuyến đường dọc Sông Đăk Bla;…

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa