Thứ 5, Ngày 25/04/2024 -

Khai mạc Kỳ họp thứ 05, HĐND thành phố khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng: 19/12/2022  13:51
Sáng 19/12/2022, HĐND thành phố Kon Tum tổ chức khai mạc Kỳ họp thứ 05, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Phương Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đồng chủ tọa Kỳ họp.

Quang cảnh Kỳ họp

Trong năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao,... nhưng dưới sự lãnh chỉ đạo sâu sát của BTV Thành ủy, sự chỉ đạo điều hành linh hoạt của UBND thành phố, các cấp, các ngành nên các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Theo dự báo, năm 2023  sẽ tiếp tục phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, tác động đến phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Tuy đề nghị các vị đại biểu HĐND thành phố tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn  thảo luận, tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, cho ý kiến và kiến nghị các giải pháp cụ thể, sát với tình hình thực tiễn, góp phần hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QPAN năm 2023 trên địa bàn thành phố.

Tại Kỳ họp lần này, HĐND thành phố thông qua các tờ trình, dự thảo báo cáo gồm: Tờ trình dự thảo Nghị quyết về kinh phí hoạt động của HĐND thành phố năm 2023; Tờ trình dự thảo Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các Kỳ họp thường lệ năm 2023, HĐND thành phố; Tờ trình dự thảo Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố năm 2023; Tờ trình dự thảo Nghị quyết ban hành Quy chế hoạt động của HĐND thành phố Khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Tờ trình về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố khóa XII; Báo cáo tình hình hoạt động năm 2022 và chương trình công tác năm 2023 của Thường trực HĐND thành phố; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 05, HĐND thành phố khóa XII; Báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận của các Tổ đại biểu HĐND thành phố về nội dung trình Kỳ họp thứ 05, HĐND thành phố khóa XII; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của Thường trực HĐND năm 2022; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 04, HĐND thành phố khóa XII; dự thảo Nghị quyết về việc giải quyết kiến nghị của cử tri; Tờ trình, báo cáo của UBND thành phố; Báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố; Chi Cục thi hành án dân sự thành phố; Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân thành phố và thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia xây dựng chính quyền.

Kỳ họp thứ 05, HĐND thành phố được tổ chức trong 02 ngày, 19, 20/12/2022./.

Tin, ảnh: Minh Phượng - Trọng Nghĩa