Thứ 5, Ngày 25/04/2024 -

Thành phố Kon Tum đồng loạt tổ chức ra quân xây dựng nông thôn mới đầu xuân Quý Mão 2023
Ngày đăng: 31/01/2023  14:13
Sáng 31/01/2023, thành phố Kon Tum tưng bừng tổ chức Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới đầu xuân Quý Mão 2023. Tại xã điểm Đoàn Kết, dự Lễ có các đồng chí: Dương Văn Trang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Tuy, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Mân- Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, HĐND-UBND-UBMTTQV VN, các phòng, ban, đoàn thể thành phố cùng đông đảo nhân dân xã Đoàn Kết.

Năm 2022, được sự lãnh đạo sâu sát của Ban Thường vụ Thành uỷ, điều hành quyết liệt của Ủy ban nhân dân thành phố và sự phối hợp tích cực của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, nỗ lực và quyết tâm cao của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của thành phố Kon Tum tiếp tục đạt kết quả cao, nhất là xây dựng nông thôn mới. Đến nay, thành phố có 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố và các xã đổ mẻ bê tông đầu tiên xây dựng các tuyến giao thông nông thôn

Trong không khí thi đua sôi nổi mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới và đặc biệt là thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum (09/20/1913- 09/02/2023), Thành phố Kon Tum chọn công trình bê tông hóa đường đi khu sản xuất thôn 08, xã Đoàn Kết làm công trình điểm để tổ chức ra quân đầu xuân Quý Mão 2023, với mục tiêu góp phần đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp lưu thông, tổ chức phát triển sản xuất hàng hóa theo hướng tập trung và liên kết chuỗi sản phẩm để thúc đẩy và phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững.

Tại Lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Hùng kêu gọi cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Đoàn Kết nói riêng, thành phố Kon Tum nói chung tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, trách nhiệm, hưởng ứng thi đua sôi nổi và tích cực lao động, sản xuất, góp phần cùng với thành phố hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023; phấn đấu xây dựng thành phố Kon Tum hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, xã Đoàn Kết đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, qua rà soát hiện trạng, xã Đoàn Kết cơ bản đạt chuẩn 13/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025, cán bộ và nhân dân xã Đoàn Kết quyết tâm phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023. Trong khí thế ra quân đầu năm, với chủ đề: "Ra quân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" xã chọn công trình bê tông hoá tuyến đường giao thông nội đồng đi khu sản xuất thôn 08 với chiều dài 1.200m, rộng 3,5m, dày 18cm, tổng mức đầu tư 1.920 triệu đồng.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố và xã Đoàn Kết đã đổ những mẻ bê tông đầu tiên, khởi đầu một năm với hứa hẹn nhiều thành công.

Đồng loạt ra quân đầu năm xây dựng nông thôn mới

Cùng với ra quân điểm của Thành phố tại xã Đoàn Kết, tất cả các xã, phường trên địa bàn thành phố đồng loạt tổ chức ra quân thực hiện các công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, chỉnh trang làm đẹp đường làng, ngõ xóm, lập lại trật tự đô thị, tiếp tục xây dựng thành phố Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp, An toàn./.

Tin, ảnh: Minh Phượng - Trọng Nghĩa - Vi Phong