Thứ 5, Ngày 25/04/2024 -

Thành phố tổ chức phát động hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện
Ngày đăng: 17/03/2023  14:36
Sáng 17/3, Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố Kon Tum tổ chức phát động hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Ven - Ủy viên BCH TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

Quang cảnh buổi Lễ

Tại buổi phát động, Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố nhấn mạnh: Việc hiến máu có vai trò rất quan trọng trong cấp cứu, khám, chữa bệnh, kịp thời cứu chữa những bệnh nhân cần đến máu. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn sâu sắc, phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc Việt Nam “thương người như thể thương thân”; thể hiện lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân với xã hội.

Hàng năm, Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố đều tổ chức các đợt hiến máu để bổ sung vào ngân hàng máu, Khoa huyết học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, phục vụ công tác khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Công dân thành phố Kon Tum tình nguyện hiến máu, cứu người

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sau Lễ phát động, gần 300 cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân thành phố đã tham gia hiến máu tình nguyện, đóng góp 221 đơn vị máu vào ngân hàng máu, Khoa huyết học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum để cứu người./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa