Thứ sáu, Ngày 19/04/2024 -

Ra mắt mô hình Tiếng kẻng an ninh
Ngày đăng: 21/04/2023  14:24
Sáng 21/4, xã Kroong tổ chức Lễ ra mắt mô hình“Tiếng kẻng an ninh”tại thôn Kroong Ktu. Tham dự có lãnh đạo Phòng PV05, Công an tỉnh, lãnh đạo Công an thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã Kroong và đông đảo người dân thôn Kroong Ktu.

Ra mắt mô hình“Tiếng kẻng an ninh”tại thôn Kroong Ktu, xã Kroong

Mô hình “Tiếng kẻng an ninh” có 11 thành viên là người dân thôn Kroong Ktu tham gia; Công an xã Kroong chịu trách nhiệm quản lý, chỉ đạo hoạt động theo quy định của pháp luật. Mô hình hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản nhằm tập hợp, huy động sức dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phòng cháy, chữa cháy.

Việc tổ chức xây dựng mô hình“Tiếng kẻng an ninh”tại thôn Kroong Ktu góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị, doanh nghiệp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; chấp hành các quy định của pháp luật; đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, PCCC và CNCH tại các khu dân cư; bảo đảm thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ “Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ”. Từ đó làm giảm thấp nhất khả năng hoạt động của các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật và các vụ cháy, nổ xảy ra.

Đồng thời, nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, ý thức cảnh giác, tự phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm trong quần chúng nhân dân; kịp thời phát hiện, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tham gia công tác phòng, cháy, chữa cháy tại cơ sở./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa