Thứ 7, Ngày 20/04/2024 -

Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy làm việc với Đảng ủy xã Ngọk Bay
Ngày đăng: 11/05/2023  09:36
Chiều 10/5, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum làm việc với Đảng ủy xã Ngọk Bay để kiểm tra kết quả thực hiện các thông báo kết luận, nội dung chỉ đạo của Thường trực, BTV Thành ủy, nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn xã Ngọk Bay. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ninh - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy thành phố phụ trách địa bàn; Dương Thị Hạnh - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các cơ quan, đơn vị có liên quan của thành phố; tập thể Đảng ủy xã Ngọk Bay.

Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, Đảng ủy xã Ngọk Bay đã chỉ đạo quyết liệt chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, khu dân cư tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của BTV Thành ủy chỉ đạo, thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Một số chỉ tiêu đạt được nổi bật như: Xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Trong phát triển nông nghiệp, xã đã xây dựng được 2 cánh đồng mía lớn với diện tích khoảng 80ha sản xuất ứng dụng công nghệ cao, cơ giới hóa, đảm bảo đầu ra cho nguồn nguyên liệu mía; xây dựng và triển khai Phương án chăn nuôi gà thuần chủng, phát triển đàn gà tại các hộ gia đình, mỗi hộ từ 20-30 con, tổng đà gà đạt khoảng 21.000 con; hỗ trợ 527 hộ vay vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội để đầu tư sản xuất, kinh doanh với tổng dư nợ hơn 14 tỷ đồng; đào tạo nghề cho 147 lao động nông thôn; vận động hộ chăn nuôi có chuồng trại hợp vệ sinh, xa khu vực nhà ở đạt 90%.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường, củng cố. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã cử 30 quần chúng ưu tú tham gia học tập lớp nhận thức về Đảng và kết nạp 12 đảng viên; nhất thể hóa Bí thư chi bộ đồng thời là thôn trưởng 5/5 thôn; công tác cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định.

Tuy nhiên, quá trình triển khai các thông báo kết luận, nội dung chỉ đạo của cấp trên vẫn còn một số nhiệm vụ chưa đạt chỉ tiêu như tiến độ xây dựng Làng du lịch cộng đồng Plei Klếch còn chậm; khai thác, sử dụng Chợ Ngọk Bay chưa hiệu quả; tiến độ đấu giá quyền sử dụng đất các dự án trên địa bàn chưa đạt.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã tích cực đóng góp ý kiến, làm rõ những tồn tại, hạn chế, đề xuất các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ chính trị trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum biểu dương, ghi nhận một số kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã Ngọk Bay trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Đảng ủy tiếp tục đổi mới phương pháp làm việc, nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong triển khai nhiệm vụ chính trị tại địa phương; tiếp tục giữ vững, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; duy trì bền vững và tiếp tục nhân rộng mô hình chăn nuôi gà địa phương gắn với xây dựng thương hiệu; xây dựng phương án khai thác, sử dụng Chợ Ngọk Bay, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tập trung mua bán trong chợ, liên kết với các chợ, các tiểu thương ở nội thành để mua bán các sản phẩm đặc trưng của xã; chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây có hiệu quả kinh tế cao hơn; nâng cao nhận thức của người dân trong vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan nông thôn, phát triển du lịch cộng đồng./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa