Thứ 5, Ngày 25/04/2024 -

Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ kết hợp với phòng thủ dân sự tại xã Đăk Blà
Ngày đăng: 18/05/2023  13:34
Sáng 18/5/2023, Khung diễn tập xã Đăk Blà tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ kết hợp với phòng thủ dân sự trên địa bàn xã. Về dự theo dõi, chỉ đạo diễn tập có các đồng chí : Dương Thị Hạnh, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập; Thượng tá Trần Quang Huy, Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS thành phố, Phó Trưởng Ban thường Trực Ban chỉ đạo diễn tập; Lê Phương Nguyên, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Thái Bình, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Quang cảnh diễn tập

Xã Đắk BLà tổ chức diễn tập với đề mục: “Chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu”.

Trong buổi sáng, Khung diễn tập đã thực hiện diễn tập vận hành cơ chế xử lý các tình huống khi trên địa bàn có sự việc tập trung đông người tổ chức các hoạt động gây rối, bạo loạn nhằm làm mất an ninh chính trị ở địa phương. Vận hành các bước chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, thực hành xử trí tình huống A2, trên không gian mạng; chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; chuyển địa phương vào trạng thái thời chiến.

Khung diễn tập đã tổ chức các cuộc họp, hội ý trong Thường trực, Ban Thường vụ, Đảng ủy mở rộng,... để đánh giá tình hình, bàn giải pháp lãnh đạo, phân công lãnh đạo, chỉ đạo,.. Từ đó ra quyết định các chủ trương, giải pháp thực hiện, ra nghị quyết lãnh đạo để xử trí, giải quyết các sự việc, tình huống xảy ra trên địa bàn, giữ vững ổn định tình hình ở địa phương.

Một số hình ảnh diễn tập

Trong buổi chiều, Khung diễn tập tiếp tục thực hành việc tổ chức chuẩn bị chiến đấu, tiến hành hội nghị  giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, Chỉ thỉ đảm bảo, xử trí tình huống đánh địch vào địa bàn. Diễn tập xử lý tình huống tổ chức lực lượng chữa cháy rừng trên địa bàn xã Đăk Blà./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa