Thứ sáu, Ngày 19/04/2024 -

Nhân dân thành phố Kon Tum xúc động đón hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào, Campuchia được quy tập trong mùa khô năm 2022-2023 về nước
Ngày đăng: 23/05/2023  15:23
Chiều ngày 23/5, cán bộ, chiến sĩ và đông đảo Nhân dân thành phố Kon Tum đã tích cực tham gia đón đoàn xe chở hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào, Campuchia được quy tập trong mùa khô năm 2022-2023 về nước.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Kon Tum, Trung tâm VHTTDL&TT thành phố Kon Tum đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan, treo cờ Tổ quốc trên dải phân cách dọc Quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn thành phố; treo băng rôn, khẩu hiệu, cờ hồng kỳ trên các trục đường chính; đồng thời đẩy mạnh hoạt động thông tin trên hệ thống loa truyền thanh của thành phố, các xã phường, xe thông tin lưu động, trên trang thông tin điện tử, mạng xã hội,… để Nhân dân thành phố biết và tham gia đón hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào, Campuchia được quy tập trong mùa khô năm 2022-2023 về nước.

Nhân dân treo cờ Tổ quốc dọc hai bên trục đường Quốc lộ 14 đón các anh hùng liệt sĩ

Các xã, phường: Hòa Bình, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quyết Thắng, Quang Trung, Duy Tân, Ngô Mây đã tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc dọc hai bên trục đường Quốc lộ 14; đồng thời mỗi đơn vị huy động khoảng 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và đông đảo Nhân dân đứng hai bên đường cầm cờ Tổ quốc để đón hài cốt liệt sỹ khi đoàn xe chở hài cốt các liệt sỹ về nước đi qua địa bàn.

Lê Thị Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy xã Hòa Bình cho biết: xã đã huy động khoảng 300 cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh và bộ đội thuộc Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 28 chia làm 2 khu vực để đón đoàn xe chở hài cốt các liệt sỹ hi sinh về nước. Tại Cổng chào thành phố Kon Tum ở Trạm Sao Mai, xã Hòa Bình gồm có lực lượng cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên, dân quân tự vệ; tại khu dân cư trung tâm của xã gồm có các chiến sĩ Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 28, học sinh trường TH-THCS Hòa Bình và đông đảo Nhân dân trên địa bàn xã.

Khoảng 13 giờ 15 phút, đoàn xe chở hài cốt liệt sỹ di chuyển từ phía tỉnh Gia Lai vào địa bàn thành phố Kon Tum qua Trạm Sao Mai, xã Hòa Bình về huyện Ngọc Hồi để an táng; dọc hai bên đường, đông đảo Nhân dân, đoàn viên, học sinh, mang theo cờ đón các liệt sỹ trở về nơi an nghỉ cuối cùng trên mảnh đất quê hương, sau khi chiến đấu vì nhiệm vụ quốc tế cao cả đã anh dũng hy sinh nằm lại bao năm trên đất nước bạn.

Đoàn xe chở hài cốt các liệt sỹ về nước tại Trạm Sao Mai, xã Hòa Bình

Có mặt từ rất sớm để đón đoàn xe chở hài cốt các liệt sỹ về nước tại Trạm Sao Mai, xã Hòa Bình, chị Dương Thị Phương Thảo - Bí thư Đoàn phường Ngô Mây xúc động cho biết: “Thế hệ trẻ chúng tôi luôn luôn thể hiện tinh thần biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hinh sinh trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của đất nước, đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ, chuyên gia Việt Nam hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào, Camphuchia để làm nhiệm vụ quốc tế cao cả. Chúng tôi cảm ơn các thế hệ cha anh đã dâng hiến cả máu, xương, tuổi thanh xuân để đem lại hoà bình, độc lập cho quê hương, đất nước. Thế hệ trẻ thành phố Kon Tum nguyện sẽ tiếp nối truyền thống cách mạng hào hùng của cha anh, tích cực học tập, lao động, sản xuất để xây dựng, bảo vệ quê hương, đất nước trong giai đoạn cách mạng mới”.

Qua công tác tổ chức, tiếp đón đoàn xe chở hài cốt các liệt sỹ về nước đi qua địa bàn thành phố đã thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân thành phố Kon Tum với các liệt sỹ, đặc biệt là cán bộ, chiến sỹ, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia đã chiến đấu anh dũng hy sinh vì nhiệm vụ quốc tế cao cả. Qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, khích lệ khát vọng cống hiến, noi gương các anh hùng liệt sỹ, xác định rõ vinh dự, trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa