Thứ 7, Ngày 20/04/2024 -

Tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và phòng, chống xâm hại trẻ em tại trường TH-THCS Thắng Lợi
Ngày đăng: 25/05/2023  11:28
Sáng 25/5, Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố, Trường TH-THCS Thắng Lợi tổ chức chương trình tuyên truyền về phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và phòng, chống xâm hại trẻ em.

Tại đây, báo cáo viên của Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội thành phố đã tuyên truyền cho học sinh về những kiến thức cơ bản và kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, nhất là đuối nước ở trẻ em; kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại, ngược đãi trẻ em; các giải pháp ngăn ngừa tình trạng trẻ em lang thang và lao động trẻ em; Luật trẻ em năm 2016 và những văn bản quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm quyền trẻ em.

Buổi tuyên truyền tại Trường TH-THCS Thắng Lợi

Qua buổi tuyên truyền góp phần nâng cao vai trò của nhà trường, phụ huynh học sinh và toàn xã hội trong việc tham gia công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; chủ động phòng, chống, đấu tranh, can thiệp nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; giúp các em học sinh nhận thức, nâng cao kỹ năng và phòng, chống tai nạn thương tích, nhất là đuối nước ở trẻ em và kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em, từ đó tự bảo vệ mình trước những nguy cơ tai nạn thương tích có thể xảy ra.

Được biết, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố đã tổ chức các buổi tuyên truyền tại 05 trường học tại các địa phương có nhiều nguy cơ xảy ra tình trạng đuối nước, xâm hại trẻ em gồm xã Ia Chim, xã Ngok Bay, xã Đăk Blà, phường Trần Hưng Đạo và phường Thắng Lợi. Đây là việc làm rất cần thiết, đặc biệt trong thời gian học sinh nghỉ hè sắp tới./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa