Thứ sáu, Ngày 19/04/2024 -

Công bố Quyết định công nhận xã Đăk Rơ Wa đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày đăng: 27/05/2023  11:34
Sáng 27/5, UBND thành phố tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã Đăk Rơ Wa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố; các phòng, ban chuyên môn của thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Đăk Rơ Wa.

Thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, xã Đăk Rơ Wa có xuất phát điểm thấp, mới chỉ đạt 5/19 tiêu chí. Bằng sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, sự vào cuộc của hệ thống chính trị ở cơ sở, sự nỗ lực, đoàn kết và chung lòng ủng hộ của người dân đối với công cuộc xây dựng nông thôn mới; đến nay, xã Đăk Rơ Wa đã đạt 19/19 tiêu chí, được UBND tỉnh công nhân đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022.

Quang cảnh Lễ công bố Quyết định xã Đăk Rơ Wa đạt chuẩn NTM

Đại biểu tham dự Lễ

Trong giai đoạn 2012-2022, từ các nguồn vốn của Trung ương, tỉnh, thành phố, của xã Đăk Rơ Wa và nhân dân đóng góp đã huy động 87,5 tỷ đồng để tổ chức thực hiện chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới. Xã đã triển khai thi công 37 tuyến đường dài 19,65 km; sửa chữa, xây dựng được 80 nhà ở, tỷ lệ nhà ở kiên cố, bán kiên cố chiếm tỷ lệ 99%, địa bàn không còn nhà dột nát; Nhà rông văn hóa, sân thể thao các thôn được tu sửa, cải tạo thường xuyên theo bản sắc, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể thao của người dân trên địa bàn; đầu tư điểm trao đổi hàng hóa với kinh phí 378 triệu đồng gắn với phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và du lịch nông nghiệp.

Đến nay, thu nhập bình quân trên địa bàn xã trên 45 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo là 28 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 2,7%; công tác khám, điều trị tại Trạm y tế được đảm bảo, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 98,74%; công tác đào tạo nghề luôn được quan tâm đúng mức, lao động đã qua đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ 1.146/2.232 lao động đạt 49,33%; hệ thống chính trị cơ sở được xây dựng, củng cố và ổn định về tổ chức bộ máy theo đúng các quy định hiện hành; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ công bố Quyết định, đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của cán bộ, nhân dân xã Đăk Rơ Wa trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong thời gian tới, xã Đăk Rơ Wa tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, kiện toàn, phân công thành viên ban chỉ đạo để tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn; chú trọng phát triển kinh tế tập thể, nhân rộng mô hình kinh tế hiệu quả, để nâng cao thu nhập cho người dân; phát huy lợi thế hình thành khu vực kinh tế trọng điểm phía Đông thành phố gắn với phát triển du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái, cung ứng nhiều dịch vụ du lịch, sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để thu hút du khách; phát huy nội lực người dân, thu hút doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch; quan tâm cải tạo cảnh quan môi trường, vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, hoa, xây dựng khu dân cư xanh, sạch, đẹp.

Trao Bằng công nhận xã Đăk Rơ Wa đạt chuẩn NTM

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Rơ Wa.

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM

Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Rơ Wa vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022; Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum khen tặng 2 tập thể và 5 cá nhân, UBND xã Đăk Rơ Wa khen tặng 2 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới xã Đăk Rơ Wa./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa