Thứ 4, Ngày 04/10/2023 -

Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa, nói không với túi ni lon”
Ngày đăng: 05/06/2023  14:16
Mặc định Cỡ chữ
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, sáng 05/6, tại thành phố Kon Tum, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa, nói không với túi ni lon". Tham gia có 150 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh Lễ phát động

 

Tại Lễ phát động, Ban tổ chức đã thông tin về thực trạng ô nhiễm rác thải nhựa và kết quả triển khai hoạt động bảo vệ môi trường của hội phụ nữ các cấp. Để hưởng ứng chủ đề Ngày môi trường thế giới năm 2023 và tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Chống rác thải nhựa, nói không với túi ni lon"; Hội LHPN tỉnh kêu gọi cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng cùng chung tay hành động chống rác thải nhựa, nói không với tui ni lon. Cụ thể, tập trung vào công tác tuyên truyền; thay đổi thói quen sử dụng túi ni lon, đồ nhựa; tổ chức các chiến dịch ra quân bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa ở địa bàn dân cư; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, đoàn thể.

Bà Y Phương, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kon Tum cho biết: Về cái việc nói không với túi nilon, không sử dụng túi nilong là một trong những thông điệp được Hội LHPN tỉnh triển khai trên khắp địa bàn tỉnh Kon Tum. Trong đó, hướng dẫn các cấp hội tổ chức phát động Hội LHPN hưởng ứng phong trào, để cho cán bộ, hội viên nâng cao nhận thức của mình về không sử dụng rác thải nhựa và nói không với túi ni long và trên cơ sỏ đó, các cấp hội phát động từ ngày 1/6, kết thúc cho đến ngày 10/6 trong giai đoạn triển khai với phong trào phòng, chống rác thải nhựa.

 

 

Ra quân thu gom, tuyên truyền chống rác thải nhựa trên địa bàn thành phố Kon Tum

 

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng túi vải bảo vệ môi trường cho các đại biểu. Đồng thời, tổ chức ra quân thu gom rác thải nhựa, túi nilon; phân loại rác thải nhựa; tuyên truyền về chống rác thải nhựa, nói không với túi ni lon. Qua đó, được đông đảo hội viên, phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.

Chị Lê Thị Kim Trâm – TDP 3, phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum cho biết: Bản thân tôi hôm nay được tham gia Lễ phát động chống rác thải nhựa, nói không với tui ni long do HLPN tỉnh Kon Tum phát độn , tôi thấy rất là vui, tôi thấy hoạt động này rất là có ý nghĩa, sau cuộc phát động này, không chỉ bản thân tôi thực hiện mà còn vận động tất cả các thành viên gia đình, bà con hàng xóm, láng giềng cùng chung tay để mà thực hiện nói không với túi ni long và rác thải nhựa.

Rác thải nhựa với đặc tính khó phân hủy đang gây ô nhiễm môi trường. Thông qua Lễ phát động, nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi ni lông đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe con người. Từ đó xây dựng các giải pháp hữu hiệu để khắc phục, nâng cao chất lượng cuộc sống; góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của Hội LHPN các cấp./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm

Đang truy cập: 719

Tổng lượng truy cập: 53.516.877