Thứ 7, Ngày 20/04/2024 -

Thành phố đẩy mạnh công tác Chuyển đổi số
Ngày đăng: 08/06/2023  14:33
Sáng 08/6, Ban chỉ đạo công tác Chuyển đổi số thành phố tổ chức họp đánh giá nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thanh Mân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Trong thời gian qua, công tác chuyển đổi số đã được thành phố Kon Tum quan tâm lãnh đạo, thực hiện. Thành phố đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, gắn với cải cách hành chính nhằm xây dựng chính quyền số cung cấp các dịch vụ tiện ích phục vụ người dân, doanh nghiệp; đầu tư nâng cấp, mở rộng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến thành phố với 21 xã, phường. Hiện trên địa bàn thành phố có 22 Trang thông tin điện tử (01 Trang thông tin điện tử cấp thành phố, 21 Trang thông tin điện tử cấp xã). Hoạt động bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ đã khẳng định tính hiệu quả, công khai, minh bạch trong thông tin giải quyết thủ tục hành chính. Thành phố tiếp nhận 4.788 hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính trong các lĩnh vực, trong đó đã giải quyết 3.833 hồ sơ, đang giải quyết 955 hồ sơ.  Việc ứng dụng Chữ ký số đã phát huy hiệu quả trong hoạt động của các cơ quan, địa phương. Cùng với đó, các ứng dựng chuyên ngành được triển khai đồng bộ. Thực hiện chuyển đổi số đã mang lại tiện ích trong các lĩnh vực như cải cách hành chính, quy hoạch, đô thị, giao thông, giáo dục, y tế và nhiều hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu chuyên ngành được triển khai đạt hiệu quả tích cực, việc gửi, nhận văn bản điện tử được liên thông trong cơ quan hành chính.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả công tác chuyển đổi số trong các lĩnh vực, tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Mân chỉ đạo: Các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực triển khai thực hiện chuyển đổi số trong quá trình thu các loại phí, thuế không bằng tiền mặt. Phòng Quản lý đô thị thành phố đưa chuyển đổi số trong quản lý quy hoạch, trật tự đô thị, cây xanh; Trung tâm VHTTDL&TT thành phố mở thêm mục giới thiệu sản phẩm OCOP trên trang thông tin điện tử... Trong quá trình triển khai cần có sự quyết tâm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện công tác chuyển đổi số nhanh, đồng bộ, bền vững, góp phần xây dựng thành phố thông minh, hiện đại./.

Tin, ảnh: Minh Phượng