Thứ 7, Ngày 09/12/2023 -

Giám sát tình hình hoạt động của HTX Sản xuất và dịch vụ Nông nghiệp Đoàn Kết
Ngày đăng: 27/09/2023  15:56
Sáng 27/9, Đoàn giám sát HĐND thành phố Kon Tum do đồng chí Lê Phương Nguyên, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn tổ chức giám sát tình hình hoạt động của Hợp tác xã (HTX) Sản xuất và dịch vụ Nông nghiệp Đoàn Kết.

Quang cảnh buổi giám sát

HTX Sản xuất và dịch vụ Nông nghiệp Đoàn Kết có tổng mức vốn điều lệ đến nay là 1 tỷ 430, 7 triệu đồng với 611 thành viên; trong đó vốn cố định 1 tỷ 052,9 triệu đồng, vốn lưu động là 508 triệu 333 ngàn đồng; ngành nghề sản xuất kinh doanh gồm: Dịch vụ Thủy lợi, Nạo vét kênh mương, tu sửa đường nội đồng, tổ chức máy làm đất, thông tin bảo vệ thực vật, thu mua lúa, chế biến gạo sạch. Từ đầu năm đến nay hoạt động của HTX có chuyển biến tích cực, đảm bảo việc làm và nguồn thu cho xã viên, góp phần tháo gỡ khó khăn và cải thiện hiệu quả về hoạt động sản xuất, kinh doanh của HTX.

Bên cạnh những kết quả đạt được, HTX cũng gặp những khó khăn trong quá trình hoạt động như: Đơn vị chuyên sản xuất nông nghiệp nên thường xuyên gặp rủi ro do thiên tai, dịch bệnh; nguồn vốn kinh doanh còn hạn chế, không đủ mở rộng sản xuất, kinh doanh;  Cán bộ thực hiện công tác chuyên môn chưa được tham gia tập huấn, đào tạo bồi dưỡng… HTX Sản xuất và dịch vụ Nông nghiệp Đoàn Kết kiến nghị 02 nội dung gồm: Đề nghị Liên minh HTX tỉnh tạo điều kiện cho HTX vay vốn để mở rộng sản xuất, kinh doanh; Mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ HTX.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Lê Phương Nguyên, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao sự nỗ lực, những kết quả đạt được của HTX trong thời gian qua, đồng thời đề nghị HTX tiếp tục phát huy hiệu quả công tác điều hành, đưa hoạt động của HTX ngày càng ồn định, phát triển. Tăng cường công tác phối hợp với địa phương trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, ngành nghề hoạt động. HTX cần tổ chức quản lý, hoạt động theo ngành, nghề đăng ký và thực hiện quy định của pháp luật về tài chính, thuế; tạo việc làm và thu nhập cho lao động ở nông thôn.

Tin, ảnh: Vi Phong
Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm

Đang truy cập: 1.893

Tổng lượng truy cập: 54.465.621